27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Bài trí nội thất theo phong thủy Ngũ hành

Bạn đang cần một không gian sống hài hòa, tạo cảm giác thoải mái  nhưng vẫn hợp phong thủy ngũ hành? Đừng chần chờ mà hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Các mệnh trong phong thủy Ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi người đều có bản mệnh riêng từ lúc sinh ra và có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh người đó. Vì vậy, bạn cần biết mình thuộc mệnh nào để chọn màu sắc của đồ nội thất cho hợp phong thủy.

1. Mệnh Kim

Màu sắc thuộc mệnh Kim là màu vàng nhạt, trắng, hay màu sắc có ánh kim. Tất cả những vật dụng có màu sắc như vậy là hợp nhất với người mang bản mệnh Kim.

Những màu này sẽ đem lại sức sống cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim thường cố chấp, hay toan tính. Vì vậy cần phải tránh những màu sắc kỵ với mệnh Kim chẳng hạn như màu đỏ, tím sẽ làm tính cách họ nóng nảy bất thường, dễ gây chuyện thị phi.

bai-tri-noi-that-cho-gia-chu-menh-kim

Gia chủ nếu mang mệnh Kim nên chọn nội thất gỗ hoặc trang trí bằng nội thất có màu ánh kim sẽ giúp ngôi nhà sang trọng đẳng cấp mà vẫn hợp phong thủy Ngũ hành. Bạn có thể dùng chất liệu kim loại cho những chi tiết nội thất quan trọng như tủ bếp, khung ghế sofa hay bàn làm việc…hoặc cũng có thể từ những chất liệu khác như đá cẩm thạch hay gốm sứ

2. Mệnh Mộc

Màu hợp phong thủy nhất cho người mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lục và màu gỗ. Gia chủ có thể tăng cường tính Mộc bằng cách dùng các loại đồ nội thất làm từ gỗ rất phổ biến như cửa, giường, tủ hay sàn nhà bằng gỗ sẽ giúp mệnh Mộc của mình lớn mạnh đem lại may mắn.

bai-tri-noi-that-cho-gia-chu-menh-moc

Người mệnh Mộc được cho là thường có trí tưởng tượng rất phong phú, có lòng trắc ẩn, song, họ cũng có tính chống đối và dễ gây mâu thuẫn. Chính vì thế, gia chủ không nên sử dụng những tông màu trắng hay sắc ánh kim nẽ làm chói và mất đi tính dịu của gia chủ.

3. Mệnh Thủy

Những đồ nội thất có màu sắc phù hợp với người mệnh này là xanh nước biển sẫm hay bạc… Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy có thể trang trí nội thất ngôi nhà của mình bởi những đồ làm từ bạc hoặc đá màu trắng. Tuy rằng chúng khá đắt tiền nhưng những đồ này được cho là hợp mệnh Thủy trong phong thủy Ngũ hành chắc chắn sẽ giúp con đường công danh của gia chủ được thuận lợi.

bai-tri-noi-that-cho-gia-chu-menh-thuy

Vì mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa nên gia trủ cần tránh những màu tượng trưng cho Hỏa là màu đỏ, tím và hồng vì làm giảm sự may mắn của mình. Không những vậy, gia chủ cũng nên hạn chế bố trí nội thất bằng những đồ thuộc mệnh Thổ có tính xung khắc với mệnh Thủy như những đồ làm bằng gốm, sứ…

4. Mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa người ta sẽ nghĩ ngay đến lửa – sự nóng nảy và bốc hỏa. Vì vậy để làm tăng sự may mắn trong vận mệnh gia chủ nên chọn những đồ nội thất có tông màu đỏ, tím hoặc hồng hay những đồ vật có ánh sáng như đèn hay ngọn nến đang cháy.

bai-tri-noi-that-cho-gia-chu-menh-hoa

Tuy nhiên thì khi mệnh Hỏa được tăng cường mạnh, tích tụ năng lượng quá lớn sẽ làm cảm giác nóng tăng thêm và mệnh Hỏa sẽ dễ “bùng cháy”.  Đặc biệt cần tránh những màu đen, xanh nước biển sẫm và các chất liệu làm từ kim loại đều là những màu sắc xung khắc, kỵ với mệnh Hỏa. Chúng sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ mà ngược lại còn làm gia chủ bị tối và mất năng lượng “lửa” của mình.

5. Mệnh Thổ

bai-tri-noi-that-cho-gia-chu-menh-tho

Thổ tượng trưng cho đất. Chính vì vậy những người mệnh đổ dùng nội thất trang trí có màu vàng sậm, nâu hoặc là nâu đất sẽ tốt cho họ. Bởi vì người và đá có sự tương hợp với nhau. Ví dụ như đồ gốm sứ, đá cẩm thạch là những đồ thuộc mệnh Thổ có tác dụng hỗ trợ cho gia chủ mệnh này. Gia chủ mệnh Thổ không nên chọn nội thất có màu xanh hay hạn chế dùng những đồ nội thất thuộc mệnh Mộc vì Mộc tương khắc với Thổ theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc.


>>> Xem thêm: Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp như ý 2017

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới