31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Bài trí tủ rượu góc phòng khách thế nào cho hợp phong thủy?

Bài trí tủ rượu góc phòng khách như thế nào để phù hợp với nguyên tắc trong phong thủy và thẩm mỹ tưởng như rất dễ mà lại gây nhiều thắc mắc và khó khăn. Vì thế, trước khi sắp xếp vị trí cho tủ rượu bạn nên tìm hiểu qua về các nguyên tắc phong thủy nhé!

1.Cách lựa chọn tủ rượu đúng tiêu chuẩn

Cách lựa chọn tủ rượu góc phòng khách

Khi lựa chọn tủ rượu sử dụng trong gia đình, bạn cần lưu ý tới các yếu tố sau:

  • Nhiệt độ tủ phù hợp và ổn định: Để có thể bảo quản được các loại rượu có nhiệt độ bảo quản khác nhau. Đồng thời, các tủ này cần cách nhiệt với môi trường bên ngoài để tránh sự tác động của môi trường tới nhiệt độ bên trong tủ.

  • Số khoang trong tủ phù hợp: Để giữ nhiệt độ tiêu chuẩn phù hợp với các loại rượu khác nhau. Đặc biệt, bạn nên mua tủ rượu góc phòng khách có ít nhất 2 khoang nhé.

  • Tư thế cất giữ rượu của tủ: Nên chọn tủ có hướng đặt chai rượu nằm ngang để nút chai luôn kín và không bị khô.

  • Độ rung của tủ thấp: Đảm bảo cai rượu không bị rung lắc và xáo trộn do hoạt động của tủ.

  • Tủ luôn đảm bảo được độ ẩm tiêu chuẩn: Để cất giữ rượu tốt nhất thì tủ nên có độ ẩm duy trì trong khoảng 60%

2.Cách bài trí tủ rượu góc phòng khách phù hợp với phong thủy
Cách bài trí tủ rượu góc phòng khách phù hợp với phong thủy

Sau khi chọn được tủ phù hợp thì cách bài trí tủ rượu trong nhà cũng nên cần lưu ý sao cho hợp phong thủy nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Việc bài trí tủ rượu trong gia đình cần phải đặt ở những vị trí cát lành trong bản mệnh của gia chủ. Ví dụ như nếu như bản mệnh của bạn là Đông tứ mệnh sẽ rất thích hợp Đông tứ phương. Do đó, hãy bài trí tủ rượu theo hướng Đông, Đông Nam, hoặc hướng Nam hoặc hướng Bắc trong phòng khách.

  • Theo thiết kế, tủ rượu thường được gắn một tấm gương để làm lưng tủ, tuy nhiên bạn không nên lựa chọn tấm gương quá lớn cho vị trí này vì điều này thực sự không tốt cho gia chủ theo các nguyên tắc phong thủy. Thế nhưng bạn cũng không nhất thiết cần loại bỏ hẳn gương trong tủ rượu bởi vì nó giúp cho bộ sưu tập rượu của gia đình bạn lung linh hơn rất nhiều lần.

  • Nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần nhớ đó là không nên đặt tủ rượu bên cạnh bể cá. Bởi vì tủ rượu là món đồ nội thất mang thủy tính rất mạnh trong khi bể cá cũng là thủy. Vì thế, tuyệt đối không nên đặt 2 món đồ nội thất đều mang trong mình bản chất giống nhau ở gần nhau.

Hiện nay, tủ rượu ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong nhiều gia đình Việt Nam. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn và bài trí chiếc tủ rượu của gia đình mình không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn giúp gia đình trở nên “vượng” hơn nhờ yếu tố phong thủy nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

KÍCH THƯỚC CỬA CHÍNH HỢP TUỔI VÀ PHONG THỦY

BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG HỢP PHONG THỦY

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới