Tại sao nên dùng bạt lót hồ HDPE? Lợi ích khi lót để nuôi tôm cá

Nếu bạn cần lót hồ để canh tác, nuôi tôm cá thì không nên bỏ qua màng chống thấm HDPE. Vậy, bạt lót hồ HDPE có những ưu điểm gì, tác dụng ra sao khi dùng để canh tác? Thông tin chi tiết trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Hãy cùng tham khảo và sử dụng để việc canh tác, nuôi tôm cá được thuận lợi nhất nhé.

Những nguyên nhân khiến bạn nên sử dụng bạt lót hồ HDPE

Có những khu vực bạn bắt buộc phải sử dụng các loại bạt lót hồ như màng HDPE. Đó là bờ ao hay sông hồ lâu ngày không sử dụng. Những khu vực này có nền đất yếu, dễ sạt lở, dễ thấm nước ra bên ngoài và có nhiều nguồn nước xấu chảy vào.

Nếu không sử dụng bạt lót thì hồ rất dễ bị xói mòn, vi khuẩn

Nếu không sử dụng bạt lót thì hồ rất dễ bị xói mòn, vi khuẩn

Thậm chí, có những vùng thường xuyên canh tác nhưng nếu không được lót cẩn thận cũng rất dễ bị hư hỏng. Nếu gặp những điều kiện thời tiết xấu như mưa gió, bão rất dễ khiến hồ bị xói, sạt lở.

Việc dùng bạt lót hồ HDPE sẽ đảm bảo hồ canh tác không bị thấm nước, xói mòn, sạt lở. Mực nước không chỉ luôn ổn định mà còn ngăn chặn sự xâm nhập của những loại vi sinh vật có hại, nguồn nước phèn, đục nguy hiểm chảy vào.

Dù cho sử dụng màng HDPE trong thời gian nhiều năm thì cũng sẽ không bị biến đổi thành chất khác. Đây là loại màng thân thiện với môi trường và hoàn toàn an toàn, không gây hại cho sinh vật.

Những ưu điểm mà bạt lót hồ HDPE mang lại cho canh tác

Bạt HDPE nổi bật với khả năng chống thấm rất tốt. Do đó, nguồn nước bên trong hồ sẽ luôn ổn định, không bị thẩm thấu ra ngoài. Ngược lại, các nguồn nước phèn đục bên ngoài cũng không thể chảy vào trong hồ.

Loại màng này cũng có khả năng ngừa lắng đọng oxy xuống bên dưới lớp bùn mềm nhão ở đáy ao. Do đó oxy cung cấp cho tôm cá luôn ổn định. Ngoài ra, việc màng HDPE trơn cứng cũng giúp hồ triệt để cách ly các loại ký sinh trùng, vi sinh vật lây lan vào hồ.

Bạt lót hồ HDPE mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời

Bạt lót hồ HDPE mang lại nhiều hiệu quả tuyệt vời

Dùng bạt lót hồ HDPE, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh đáy hồ, giúp độ pH luôn ổn định. Điều này sẽ giúp tôm phát triển tốt, không có vi khuẩn. Bề mặt trơn từ bạt cũng giúp công tác thu hoạch trở nên dễ dàng, tránh tình trạng tôm lẫn vào bùn.

Màng lót này không chỉ có tác dụng chống thấm mà còn giúp tránh tình trạng xói lỡ khi mưa gió. Điều này sẽ giúp hồ nuôi không bị lẫn tạp chất hoặc vi khuẩn.

Bạt có chi phí khá thấp, tiết kiệm. Những ưu điểm từ việc chống thấm, chống xói mòn, vi khuẩn,… sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc khử phèn, vệ sinh, bảo dưỡng và thu hoạch.

Bạn nên sử dụng bạt lót hồ HDPE để đạt hiệu quả tối đa nhất trong việc canh tác, nuôi tôm cá. Đây là phương pháp ngăn chặn tuyệt vời các tác hại đối với thủy sản và tiết kiệm chi phí vệ sinh, chăm sóc. Hãy liên hệ Công ty Ngọc Phát

  • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

  • Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  • Điện thoại: 098 968 66 61

  • Email: [email protected]

Xem thêm:

>> Giá vải địa kỹ thuật không dệt bao nhiêu? Mua ở đâu chuẩn?

>> Tin tức