Bỏ túi 5 cách trang trí sân vườn tiết kiệm nhất

Trang trí sân vườn là một trong những phương pháp tô điểm cho ngôi nhà của bạn trở nên xinh xắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí sao cho vừa tiết kiệm vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ. Bạn đang sở hữu một sân vườn nhưng chưa biết nên trang trí ra sao? Hãy cùng tham khảo những cách trang trí sân vườn cực kì tiết kiệm mà vẫn rất đẹp mắt này nhé!

1. Sử dụng dây leo hoặc hoa leo

Các loại dây leo hoặc hoa leo là cách thông dụng nhất để trang trí sân vườn. Phương pháp này phù hợp với những sân vườn có những bức tường cao rộng, cần che phủ tốt. Bởi lẽ loại dây leo này phát triển nhanh, dễ sống và dễ cắt tỉa nên nó được những hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Một số loại dây leo phổ biến như hoa giấy, hoa huỳnh đệ, hoa cát đằng, hoa tigon, dây thường xuân,…

2. Sử dụng dây đèn

Tương tự như các loại dây leo xanh mát, dây đèn sẽ mang đến cảm giác khu vườn của bạn nhìn lung linh huyền ảo hơn. Dây đèn được sử dụng tương tự dây leo nhưng lưu ý là không chăng đèn dày đặc như dây leo, bởi vì như vậy nhìn rất rối mắt và tạo cảm giác quá chói chang.

Sử dụng dây đèn xen kẽ với dây leo hoặc lựa chọn những góc nhỏ để chăng đèn sẽ khiến khu vườn trở nên xinh đẹp như vườn cổ tích.

3. Thiết kế khu vườn thành nơi trưng bày

Nếu bạn là người yêu thích cây cỏ, đặc biệt là những loại cây như xương rồng, sen đá,… thì hãy vận dụng khu vườn của bạn tạo thành nơi trưng bày. Những cây xương rồng hoặc sen đá cảnh, dùng để trang trí thường có kích thước nhỏ, đặt trong những chiếc chậu bé bé.

Vì vậy, bạn chỉ cần làm một chiếc giá gỗ đặt trong sân vườn nhà mình. Trên giá, bạn có thể thỏa thích xếp những chậu cây bé xinh của bạn lên là khu vườn đã lung linh đáng yêu hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm tranh phong cảnh tây bắc

4. Lát gạch

Một cách trang trí sân vườn theo hơi hướng cổ điển, vintage nhưng rất tiết kiệm đó là lát gạch. Loại gạch sử dụng để lát không phải gạch hoa văn mà chúng ta lát sàn, mà đó là loại gạch dùng để xây nhà. Gạch này màu cam, nhưng muốn đạt được hiệu quả thẩm mỹ thì chúng ta nên mài cho màu gạch trở nên cũ hơn.

Phong cách hướng đến là cổ điển nên thực chất chúng ta không cần làm quá nhiều chi tiết khác mà chỉ nên tập trung cho phần lát và tạo hiệu ứng hợp với loại gạch này.

5. Trang trí thành không gian nghỉ ngơi

Đây có lẽ là kiểu trang trí cơ bản nhất mà bất kì nhà ai có sân vườn cũng làm. Không gian nghỉ ngơi chỉ đơn giản là có bàn, ghế hoặc nếu vườn rộng có thể thiết kế mắc võng nằm. Hãy thử tưởng tượng, chúng ta được nghỉ ngơi trong không khí thiên nhiên thì sẽ tuyệt vời như thế nào.

Có rất nhiều cách trang trí sân vườn, nhưng hãy là người tinh tế để lựa chọn được phương pháp vừa tiết kiệm vừa đảm bảo hiệu quả nhé! Còn bây giờ, hãy cùng người thương yêu nhanh nhanh thiết kế khu vườn nhỏ xinh của tổ ấm mình đi thôi các bạn!

>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *