25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Cách lựa chọn và sắp xếp nội thất trong phòng tổ chức sự kiện

Nội thất trong phòng sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một sự kiện. Và đối với mỗi sự kiện sẽ có mỗi cách bố trí khác nhau sao cho những món đồ được sắp xếp hợp lý nhất. Dưới đây sẽ là cách lựa chọn và sắp xếp nội thất trong phòng tổ chức sự kiện mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Thảm trải nhà 

Thảm trải nhà trong phòng tổ chức sự kiện

Với nội thất trong phòng sự kiện của bất kỳ một sự kiện nào, việc làm đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là hãy kiểm tra sàn nhà nơi tổ chức sự kiện đã được trải thảm hay chưa? Có nhất thiết phải trải thảm hay không? Cần trải thảm ở những khu vực nào? Nên chọn thảm màu gì? Bởi mỗi sự kiện sẽ có tính chất khác nhau nên việc trải thảm cũng tùy thuộc vào vị trí khác nhau hoặc có những sự kiện sẽ trải toàn bộ thảm.

Ngoài việc nên trải thảm ở những nơi nào thì việc lựa chọn màu sắc hay chủng loại thảm cũng là yếu tố bạn nên quan tâm. Nên chọn màu thảm hài hòa và phù hợp với những món đồ nội thất xung quanh hay tính chất của buổi sự kiện.

Sàn nhảy

Sự kiện có cần đến sàn nhảy hay không? Câu trả lời có thể là có hoặc không tùy thuộc vào tính chất của buổi sự kiện. Vậy nếu trong kế hoạch có thiết kế chỗ dành cho sàn nhảy thì bạn cần phải biết sàn nhảy rộng bao nhiêu? Có bao nhiêu người sử dụng sàn nhảy? Tất cả họ sẽ nhảy hay nhảy theo tốp, … Và thông thường thì đối với những sự kiện đặc biệt thì sàn nhảy thường được thiết kế riêng và chuyên nghiệp nhất.

Tầm nhìn

Đừng quên kiểm tra thật kỹ các góc cạnh của căn phòng và chắc chắn rằng không có trở ngại nào gây cản trở cho những món đồ hay phụ kiện khác. Ngoài ra thiết kế tầm nhìn cần phải thiết kế sao cho tất cả các khán giả đều phải nhìn rõ sân khấu và màn hình. Và cũng cần phải tính toán đến vấn đề thời gian thực hiện và bố trí bao nhiêu người thực hiện công việc này.

►Xem thêm:

Nghệ thuật thảm trải hành lang công trình khách sạn

Nên lựa chọn loại giường gỗ tự nhiên nào tốt hiện nay?

Lối lên/ xuống sân khấu

Hãy quan tâm đến việc thiết kế lối lên/ xuống trên sân khấu sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể thiết kế sân khấu thông qua các bậc từ phía khán giả hay xuất hiện phía sau sân khấu, hoặc có thể kết hợp cả hai cách đó.

Lối lên xuống phải rộng rãi trong sự kiện

Bên cạnh đó thì những yếu tố sau bạn cũng cần phải quan tâm như: Có cần trang trí cho bậc thang không? Đường lên sân khầu cho những người tàn tật thiết kế như thế nào? Nên thiết kế đường dốc hay thang máy dành cho xe lăn, nếu là đường dốc thì bạn cần cân nhắc bởi nó chiếm khá nhiều không gian và ảnh hưởng đến bố cục của cả căn phòng. Vì thế bạn có thể tính toán để sử dụng thiết bị thang máy để nâng/ hạ xe lăn lên sân khấu, và muốn thiết kế lối lên/ xuống hợp lý thì bạn hãy chú ý đến đối tượng tham dự sự kiện, diện tích và vị trí của lối đi của phòng sự kiện.

Bàn ghế trên sân khấu 

Đối với bàn ghế trên sân khấu thì người phụ trách sự kiện hay khi thuê dịch vụ tổ chức sự kiện thì cần phải lưu ý đến vị trí bàn ghế cho các hoạt động của sự kiện, cho nhà tổ chức sự kiện và cho những người thực hiện sự kiện. Bàn ghế phải được chọn kỹ càng từ kiểu dáng, màu sắc, số lượng và với những yêu cầu về trang trí, thiết kế đi kèm theo bàn ghế.

Hi vọng rằng qua cách lựa chọn và sắp xếp nội thất trong phòng sự kiện mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một sự kiện thành công rực rỡ.

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới