Cách tốt nhất để lưu trữ năng lượng mặt trời

Những giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời phụ thuộc vào yêu cầu của chúng ta và nguồn lực sẵn có. Chính vì vậy sẽ không có bất kỳ giải pháp nào là tuyệt đối để dành riêng cho việc lưu trữ  nguồn năng lượng này cả.

1. Lưu trữ năng lượng mặt trời thương mại

Những công ty tiện ích hay những doanh nghiệp thường có nguồn ngân sách dồi dào hơn so với các cá nhân hộ gia đình. Chính vì vậy, những lựa chọn về lưu trữ cơ khí hoặc lưu trữ nhiệt sẽ có tính khả thi hơn. Chi phí cho các phương pháp lưu trữ này có thể không nhỏ nhưng bù lại chúng lại thích hợp hợp với nhu cầu cao nhất về năng lượng cho đơn vị sử dụng.

Dùng pin thế hệ mới để lưu trữ năng lượng: Ở Mỹ, Năm 2020 là một năm kỷ lục về lưu trữ năng lượng mới. Chỉ tính riêng trong quý 3/2020, Mỹ đã triển khai 476 MW lưu trữ mới, tăng 240% so với mức kỷ lục trước đó. Hầu hết tất cả các dự án mới là giải pháp lưu trữ 1h, nhưng điều đó vẫn mang đến một cái nhìn đầy hứa hẹn về tương lai của việc lưu trữ năng lượng mặt trời thương mại.

Khí nén: Những ước tính gần đây nhất của Mỹ đã tính toán chi phí khí nén vào mức 105 đô la / kWh. Với con số đó đã làm cho nó trở thành lựa chọn lưu trữ cơ khí hiệu quả nhất dành cho các ứng dụng quy mô lớn.

Bơm thủy lực: Sử dụng năng lượng mặt trời dư thừa để bơm nước lên dốc, tạo ra lượng thế năng lớn. Hiện tại, chi phí thủy điện được bơm vào khoảng $ 165 / kWh. Vì vậy, nó trở thành lựa chọn tốt thứ hai đứng sau Khí nén để lưu trữ năng lượng cơ học ứng dụng trên quy mô lớn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ khả dụng ở 1 số khu vực nhất định, vì thủy điện được bơm mới có chi phí trả trước cao và rất nhiều các rào cản về mặt pháp lý. Ở Việt Nam hiện nay cũng đã đầu tư dự án Thủy điện tích năng Công suất 1.200MW (300MW x 4 tổ máy) tại huyện Bác Ái – Ninh Thuận với vốn đầu tư trên 21 nghìn tỷ VNĐ.

2. Lưu trữ năng lượng mặt trời tại nhà và các doanh nghiệp

Năng lượng mặt trời dân dụng có rất nhiều lợi ích như: khả năng phục hồi, tiết kiệm chi phí và phân cấp sản xuất điện (hay còn có tên gọi khác là “nhà máy điện ảo ”). Các phương pháp lưu trữ năng lượng thương mại chúng ta đã thảo luận phía trên có khả năng không tốn kém chi phí của các chủ nhà trung bình. Hiện nay, bộ lưu trữ pin có thể cung cấp cho người dùng là chủ nhà và chủ doanh nghiệp một cách tiết kiệm và hiệu quả để lưu trữ được năng lượng mặt trời.

Lựa chọn thích hợp để lưu trữ năng lượng mặt trời tại nhà là Pin Lithium-ion. Giá của chúng tương đối rẻ và sẽ ngày càng rẻ hơn với cấu hình thấp và phù hợp được cho nhiều nhu cầu. Bên cạnh đó còn có nhiều loại pin khác sẵn có để sử dụng trong dân dụng như pin axit Pb.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đạt tấm pin năng lượng mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm: Best Robot Vacuum For Carpet

https://blognoithat.edu.vn/nguyen-ly-hoat-dong-cua-dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi/

https://blognoithat.edu.vn/may-uon-mi/