tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha(7)

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có đắt không?

Nhiều người đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật nhưng không biết chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản có đắt không? Cùng với một số tiền đó, liệu chọn đi Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…nước nào sẽ tốt hơn. Những băn khoăn và thắc mắc của bạn về tất cả các chi phí khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ được giải đáp tại đây.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện tại là bao nhiêu?        

So với những năm trước, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm nay được đánh giá là rẻ hơn. Sở dĩ chi phí được rẻ hơn là do đã được áp dụng bỏ phí chống trốn nếu người lao động sang Nhật.

Cùng với đó, từ đầu 2019 đến nay, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động đưa người lao động đi đều đã giảm phí nhờ có sự can thiệp mạnh hơn từ bộ lao động thương binh và xã hội. Nếu so sánh tổng chi phí để đi được hiện đã được giảm rất nhiều. Từ cuối năm 2018 trở về trước, phí có thể lên từ 170 đến hơn 200 triệu/người.

Theo tính toán trung bình, tổng các chi phí bao gồm phí xuất cảnh, phí ăn ở, phí đào tạo, phí học tiếng, phí phát sinh, vé máy bay, visa, giấy tờ liên quan rơi vào khoảng 100 – 150 triệu. Rẻ hơn gần 50 triệu so với năm 2018 và những năm trước đó rất nhiều. Trong khi đó, mức lương của người lao động lại được tăng lên, chính vì vậy mà họ có thể yên tâm răng chỉ từ 6 đến 8 tháng, họ có thể hoàn lại số chi phí mình đã bỏ ra.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản với hợp đồng 1 năm ra sao?

Thay vì như trước đây là 3 năm, giờ người lao động có thể chọn các đơn hàng 1 năm, 3 năm hoặc sau 3 năm có thể gia hạn thêm thành 5 năm mà không mất phí. Ở trên là mức chi phí đối với những người lao động đi 3 năm, vậy với những hợp đồng chỉ trong vòng 1 năm, chi phi xuat khau lao dong nhat ban là bao nhiêu?

Trên thực tế, với những đơn hàng thời hạn 1 năm, bạn chỉ mất khoảng 60 – 70 triệu. Con số này được xem là dế dàng đối với tài chính của nhiều người, Tuy nhiên thì nếu so sánh với 3 năm, thì con số này vẫn được xem là tốn kém hơn một chút.

Việc thời gian 1 năm sẽ gặp tương đối nhiều các vấn đề bất cập, chính vì vậy mà bạn cũng không nên vì tiết kiệm một chút ở hiện tại mà không lựa chọn đầu tư thêm. Hiện nay, chính sách hỗ trợ cho người lao động nước ngoài ở Nhật đang được ưu tiên. Nếu bạn chọn hợp đồng 1 năm, cơ hội và chính sách sẽ rất ít, còn với hợp đồng 3 năm, bạn có thể gia hạn thêm mà không hề mất phí.

Tin cùng lĩnh vực: ĐIỂM DANH MỘT SỐ CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN

HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *