Chứng chỉ hành nghề spa là gì? Làm sao để được cấp chứng chỉ?

Chứng chỉ hành nghề spa là gì? Làm sao để được cấp chứng chỉ?

Để có thể hoạt động trong ngành spa lâu dài thì chứng chỉ hành nghề spa là một điều kiện bắt buộc. Vậy bạn đã biết cách để lấy được loại chứng chỉ này chưa? Hãy cùng theo dõi các thông tin sau đây để cập nhật và lấy chứng chỉ liền nhé!

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Ngành làm đẹp đang ngày càng phát triển mạnh tại nước ta. Nhu cầu tuyển dụng, học và dạy nghề spa cũng ngày càng tăng. Điều này sẽ khiến chất lượng của nguồn nhân lực ngày càng khó kiểm soát. Rất nhiều spa sẵn sàng nhận người chưa có kinh nghiệm để đào tạo, dẫn đến tay nghề của các kỹ thuật viên spa cũng rất khó phân định.

Chứng chỉ hành nghề spa chính là loại giấy tờ giúp kiểm soát chất lượng của nhân lực ngành spa. Nó chứng nhận người được cấp chứng chỉ đã hoàn thành các khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp, đủ tư cách hoạt động trong ngành spa hoặc kinh doanh spa. Hay nói cách khác, vai trò của chứng chỉ hành nghề spa giống như một chiếc bằng tốt nghiệp để phục vụ cho nghề nghiệp vậy. Tùy theo loại chứng chỉ mà giá trị của nó cũng có sự khác biệt.

Các loại chứng chỉ spa phổ biến

Chứng chỉ hành nghề spa có 3 loại chính sau đây:

– Chứng chỉ do trung tâm dạy nghề cấp. Chẳng hạn như khi bạn đăng ký học nghề spa tại các Trung tâm dạy nghề spa hay học viện thẩm mỹ thì cơ sở đó sẽ cấp chứng chỉ. Loại chứng chỉ này có vai trò như một tờ giấy thông hành giới thiệu bạn đến làm việc ở những spa, thẩm mỹ viện trong cùng hệ thống.
– Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ lao động, Thương binh và xã hội cấp phép: Loại chứng chỉ này bắt buộc phải có nếu như bạn muốn kinh doanh spa hoặc phát triển hơn nữa trong ngành làm đẹp.
– Chứng chỉ quốc tế: Loại chứng chỉ này được cấp bởi các tổ chức, hội đồng thẩm định chuyên gia uy tín trong lĩnh vực làm đẹp. Chẳng hạn như ITEC, CIDESCO, CIBTAC…

Làm sao để được cấp chứng chỉ hành nghề spa?

Học nghề spa không khó, nhưng để thành công trong nghề này thì phải trải qua một quá trình khổ luyện miệt mài. Bằng cấp có giá trị càng cao thì càng khó lấy được, và cũng đòi hỏi những kỹ năng và lượng kiến thức cao hơn.

Nếu chỉ cần một chứng chỉ spa để có thể đi xin việc làm như kỹ thuật viên spa, thợ phun xăm, tư vấn spa… thì bạn có thể sử dụng chứng chỉ do Trung tâm dạy nghề cấp. Để lấy được chứng chỉ này, bạn cần đăng ký các khóa đào tạo nghề spa tại trung tâm, sau khóa học sẽ được cấp bằng. Các trung tâm, học viện thẩm mỹ phải được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nên bằng của trung tâm có hiệu lực nhất định. Thông thường là trên địa bàn hoặc trong hệ thống đào tạo spa.

Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ LĐ, TB và XH cấp có hiệu lực trên toàn quốc. Để lấy được chứng chỉ này thì bạn cần đăng ký các khóa thi do Sở tổ chức trên địa bàn. Dựa vào kết quả thi mà bạn có đủ điều kiện để cấp bằng hay không. Chứng chỉ này có thể phục vụ cho mục đích xin việc làm hoặc kinh doanh spa.

Tương tự, để có chứng chỉ spa quốc tế thì cần phải trải qua các kỳ thi do những tổ chức quốc tế này tổ chức. Loại bằng này cũng có giá trị quốc tế.

Hiệu lực của chứng chỉ ngành nghề spa

Không giống các loại bằng cấp có thời hạn, chứng chỉ hành nghề spa có hiệu lực vĩnh viễn. Nghĩa là bạn chỉ cần thi 1 lần duy nhất mà thôi. Tùy theo mục đích phấn đấu của bản thân mà bạn có thể thi lấy 2 hoặc 3 bằng. 

Nhưng để có thể lấy được chứng chỉ hành nghề spa thì việc đầu tiên chính là đăng ký các khóa học đào tạo nghề spa chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo các khóa học của Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh tại đây. Dr. Ánh có đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Đặc biệt, học viên được cấp chứng chỉ và được giới thiệu việc làm 100% ngay sau tốt nghiệp.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://blognoithat.edu.vn/phuong-phap-massage-tri-tham-quang-mat-cuc-ky-hieu-qua/

https://blognoithat.edu.vn/tong-hop-nhung-dung-cu-nha-bep-khong-the-thieu/