27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 ?

Nếu như bạn đang phân vân có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 thì hãy tìm hiểu xem thị trường lao đông này có điều gì hấp dẫn nhé !

Nhật Bản đã có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc giải quyết vấn đề việc làm cho những người lao động Việt. Không những giúp tăng cơ hội nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống mà còn giúp cho nhiều người giao lưu với nền văn hóa hiện đại.

Tuy nhiên, nhiều người lao động vẫn còn đang băn khoản có co nen di xuat khau lao dong Nhật hay không bởi họ có suy nghĩ đây là môi trường làm việc áp lực cũng như tinh thần làm việc của ngươi Nhật rất chuyên nghiệp và nghiêm túc nên khó có thể đáp ứng được.

Thị trường lao động Nhật tiềm năng

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 ?

Số lượng các lao động Việt sang Nhật Bản làm việc tăng lên hàng năm, cao hơn hẳn thị trường Đài Loan và Hàn Quốc đã cho thấy sức hút của thị trường này đối với người lao động.

Việc hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong việc đưa ra nhiều chính sách có lợi cho người lao động cũng tạo điều kiện cho nhiều người sang Nhật làm việc. Các chính sách không còn khắt khe và rườm rà cũng như mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật thấp hơn những năm trước.

Ngoài ra, người lao động còn có cơ hội ở lại làm việc lâu hơn với việc gia hạn hợp đồng từ 3 năm thành 5 năm, tạo điều kiện tăng thu nhập cho người lao động.

>>>Có thể bạn quan tâm: Sau thời gian bao lâu thì nên thay lõi lọc nước?

Người lao động có nên sang Nhật làm việc trong năm 2019

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 ?

Quả thực sức hút của thị trường lao động Nhật Bản là điều không thể bàn cãi. Điều này là yếu tố thúc đầy nhiều lao động sang Nhật làm việc hơn.

Những người lao động được đưa sang Nhật làm việc đều muốn mức lương thu nhập khoảng /10 triệu đồng mỗi tháng nhưng thực tế mức thu nhập mà người lao động có thể thu lại được nhiều hơn mức đó rất nhiều. Có khoảng >10% các doanh nghiệp nắm rõ thị trường kinh tế cũng như sẵn sàng hỗ trợ và đào tạo cho nhiều người lao động.

Tỷ giá của đồng Nhật không quá cao nhưng là mức thu nhập mà người lao động có được cao hơn gấp nhiều lần. Người lao động đều có thể thu được mức lương từ 100.000 Yên – 150.000 Yên cho mỗi tháng làm việc.

Người lao động có thẻ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn sau khi kết thúc hợp đồng lao động và trở về nước lam việc.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế giúp bạn có những lợi ích gì?

Tổng kết

Các khoản chi phí dành cho những lao động sang Nhật làm việc trong năm 2019 cũng thấp hơn rất nhiều, các công ty môi giới đã giảm các thủ tục cũng như khoản tiền đặt cọc cho người lao động. Các khoản phí như chống trốn hay làm visa đều được hỗ trợ.

Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động đã tạo điều kiện cho các lao động sang Nhật làm việc. Những ai đang có ý định sang Nhật làm việc thì điều này hoàn toàn có lợi.

Đây vẫn là một thị trường tiềm năng và uy tín cũng như bảo về quyền lợi cho những lao động đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy thử liên hệ với Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại trang web xkldnamhai.com để được tư vấn cụ thể nhé.

Đây là một công ty đã hoạt động trên 4 năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và có uy tín trên thị trường hiện nay nên người lao động có thể yên tâm.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới