Đội tuyển Việt Nam trước cơ hội giành tấm vé tham dự World Cup 2022

Vào đầu năm 2019, nhà lãnh đạo hàng đầu của VFF đã đề ra mục tiêu cho năm 2030 là cố gắng cho nền bóng đá Việt Nam bước vào World Cup. Tuy nhiên, thành công của ĐTVN trong Vòng loại World Cup có thể khiến các nhà hoạch định bóng đá Việt Nam thay đổi chiến lược. Không phải mục tiêu World Cup 2030, mà đó có thể là World Cup 2022 tại Qatar hoặc World Cup 2026 ở Bắc Mỹ. Với những tiến bộ vượt trội trong 2 năm qua, mục tiêu này không phải là không thể, nếu chúng ta dám “mơ ước”.

World Cup 2022

ĐTVN cần bao nhiêu điểm nữa để vượt qua vòng loại thứ 2 này?

ĐTVN đã có màn trình diễn xuất sắc trước UAE, đối thủ được đánh giá cao nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Các học trò của HLV Park Hang Seo “bắt bài” đối thủ và không cho phép các đại diện từ Tây Á tạo ra một cơ hội thực sự nguy hiểm để giành chiến thắng 1-0. Bạn có thể xem lại trận đấu tại trực tiếp vtv6 hd, jav90min, thevang net, xem bong da truc tuyen tren kenh k pm,….

Cùng với việc Thái Lan thua Malaysia, ĐTVN chính thức chiếm vị trí cao nhất sau trận đấu thứ tư. “Đội quân Sao Vàng” có 11 điểm với 3 chiến thắng, 2 trận hòa và tạo khoảng cách 3 điểm so với đội xếp thứ hai. Câu hỏi đặt ra là ĐTVN cần bao nhiêu điểm nữa để đủ điều kiện tham dự World Cup 2022?

ĐTVN cần bao nhiêu điểm nữa để vượt qua vòng loại thứ 2 này?

Nhiệm vụ sắp tới của “Đội quân Sao Vàng” là giữ vững vị trí hàng đầu hoặc ít nhất là giữ vị trí thứ hai với điểm số cao. Để duy trì ngôi đầu, Việt Nam cần ít nhất 9 điểm nửa, đồng nghĩa với chiến thắng trong 3/4 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022.

Trong trường hợp xấu hơn, ĐTVN tụt xuống vị trí thứ 2, các thầy trò HLV Park Hang Seo cần thêm ít nhất 7 điểm và chênh lệch hiệu số bàn thắng / thua không quá thấp để có được vị trí đi tiếp. Hiện tại không có đội nào ở vị trí nhì bảng ở vòng loại World Cup 2022 bằng số điểm của Việt Nam và chỉ có 2 đội có 8 điểm trở lên. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo cần ít nhất 2 chiến thắng và 1 trận hòa trong 4 trận đấu còn lại để cánh cửa đi tiếp được rộng mở.

Khoảng cách Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2022 còn bao xa?

Tại vòng loại World Cup 2022, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng tốt nhất được dựa trên hiệu số bàn thắng / thua sẽ có cơ hội tham dự Asian Cup 2023 trận chung kết, và giành vé Vòng loại cuối cùng cho World Cup 2022. Nếu đội chủ nhà Qatar nằm trong số 12 đội được đề cập ở trên, sẽ lấy thêm một đội nhì bảng có thành tích tốt thứ năm.

Hiện tại, Qatar đang dẫn đầu bảng E với thành tích bất bại và cao hơn đội hạng ba 6 điểm. Do đó, nhiều khả năng 13 đội bóng châu Á sẽ đủ điều kiện tham dự vòng hai World Cup 2022 (bao gồm cả chủ nhà Qatar). Bên cạnh đó để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn bạn có thể bong da truc tiep hd, xem trực tiếp k+, xem kênh vtv3, bongdatv online, truyen hinh truc tuyen truc tiep bong da,….

Khoảng cách Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2022 còn bao xa?

vòng loại thứ 3, sẽ có 2 bảng chia đều cho 12 đội, đá vòng tròn 2 lượt và tính điểm chọn 4 đội để tham dự trận chung kết World Cup 2022. Hai đội xếp thứ ba trong 2 nhóm sẽ thi đấu ở vòng 4 (lượt đi và lượt về), để chọn đội thi đấu cho World Cup với các châu lục khác.

Vì vậy, tổng cộng, đội tuyển Việt Nam sẽ phải chơi tối đa khoảng 16 trận nữa. Trong đó bao gồm 4 trận còn lại ở vòng loại thứ hai, 10 trận vòng loại thứ ba và 2 trận play-off nếu bạn muốn thể hiện giấc mơ tham dự World Cup 2022.

Như vậy với những thông tin trên bạn có thể biết điều kiện để ĐTVN có được tấm vé đi tiếp vào vòng trong của World Cup 2022. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên theo dõi bong da truc tuyen u23 viet nam, ty le ca cuoc bong da hom nay, thong ke bong da truc tuyen, kết quả bóng đá anh, bong da ti le truc tuyen, cá độ bóng đá trực tuyến uy tin, kết quả tỉ số bóng đá trực tuyến, bong da truc tuyen binh luan tieng viet, lịch bóng đá ngoại hạng anh, bong da truc tuyen ty so, bong/da truc tuyen bằng cách liên kết vào Hauve.tv để không bỏ lỡ những trận đấu hay nhất.