Ô nhiễm nước tại Hà Tĩnh – Vấn đề cấp bách cần có giải pháp ngay hôm nay!

 

Vốn là khu vực có nguồn nước ngầm được cho là sạch và chất lượng nhất khu vực miền Trung nhưng sau nhiều sự cố xả thải, Hà Tĩnh bất ngờ trở thành một tỉnh thành có nguy cơ thiếu nước sạch trầm trọng. Người dân phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu nước sạch rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Trong tình thế này, những biện pháp khả thi nhằm mục đích lấy lại nguồn nước sạch cho người dân được cho là cấp bách nhất.

Nguồn nước sạch ở Hà Tĩnh đã bị ô nhiễm như thế nào?

Như các bạn cũng đã biết, Hà Tĩnh có bán nửa diện tích là tiếp giáp với vùng biển, nguồn nước ngầm ở đây đã tồn tại hàng trăm năm, trải qua quá trình đào thải, chắt lọc vẫn luôn cung cấp đầy đủ lượng nước sạch cho người dân.

Ô nhiễm nước tại Hà Tĩnh không còn là vấn đề trong ngày 1 ngày 2, nó cần phải được giải quyết triệt để

Thế nhưng, sau sự cố Formosa cùng hàng loạt hành động thiếu sự suy tính như đặt bãi rác cạnh bờ sông, thâm canh sai cách, không hợp lý… đã dẫn đến hệ quả không thể lường trước, nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hiện tại và tương lai tại tỉnh Hà Tĩnh.

Ô nhiễm nước tại Hà Tĩnh đã được được đề cập tới trong 3 năm trở lại đây tuy nhiên khi cần giải pháp thì đại đa số cơ quan chức năng vẫn còn bỏ ngỏ. Nếu như các cơ quan chính phủ, nhà nước chưa thể cứu vớt được cuộc sống của chính chúng ta, hãy tự cứu vớt lấy cuộc sống hiện tại và tương lai của chúng ta bằng một nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh.

Mỗi người dân sinh sống tại Hà Tĩnh nhất thiết phải nâng cao ý thức, hạn chết mức độ ô nhiễm nguồn nước nhất có thể

Giải pháp nào cho cuộc sống sinh hoạt của người dân?

Làm sao để lấy lại nguồn nước sạch, chí ít là sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày của người dân vẫn luôn là vấn đề đặt ra với đội ngũ nhân viên chúng tôi. Với niềm hy vọng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, an toàn vệ sinh môi trường và đặc biệt là nguồn nước, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra được nhiều giải pháp đơn giản mà bất cứ người dân nào cũng có thể áp dụng.

Trước tiên, để bảo vệ cũng như khắc phục tình trạng ô nhiễm nước tại Hà Tĩnh, là một công dân tốt chúng ta không quên nhiệm vụ bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức, hạn chế xả rác thải, tuyên truyền, phổ biến tình trạng cấp bách này tới tất cả mọi người.

Trang bị hệ thống lọc nước hiện đại, bảo vệ sức khỏe, cho cuộc sống hoàn hảo

Thêm vào đó, để cải thiện chất lượng nguồn nước, đảm bảo sức khỏe của chúng ta, mỗi gia đình nên trang bị thêm những hệ thống lọc và máy lọc nước hiện đại, công nghệ cao có chức năng lọc nước siêu việt, đem lại cuộc sống hoàn hảo cho chính mình.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước được sản xuất chuyên dụng cho các khu vực có mức độ ô nhiễm nguồn nước cao mà điển hình như Karofi. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính. Việc trang bị cho gia đình một chiếc máy lọc nước RO tốt sẽ giúp bạn và người thân giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Đừng bao giờ chủ quan về nguồn nước mà mình đang sử dụng, hãy làm chủ cuộc sống và sức khỏe của chính mình và người thân trong gia đình, góp phần tạo nên nếp sống văn mình, từng bước cải thiện tình hình ô nhiễm nước tại Hà Tĩnh.

Nguồn: https://blognoithat.edu.vn

► Xem thêm: Kiến trúc nhà ở đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *