31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Khái niệm về máy sấy khí nén kiểu hấp thụ?

Máy sấy khí nén hấp thụ là gì? Nguyên lý hoạt động thế nào?

Máy sấy khí nén hấp thụ là thiết bị máy sấy khí với nhiều ưu điểm vì thế được ưu tiên sử dụng trong thời gian qua. Bạn đang quan tâm đến thiết bị máy nén khí này hãy cùng tham khảo thêm thông tin cụ thể dưới đây.

Máy sấy khí nén kiểu hấp thụ là gì?

Theo các chuyên gia, đây là dòng máy sử dụng những hạt hút ẩm chất lượng giúp loại bỏ hết nước trong không khí trước khi tham gia vào quá trình nén khí. Hơi nước được thấm qua bề mặt của những hạt hút ẩm, tiếp đó được tái tạo khô trở lại.

máy sấy khí nén hấp thụ

Nhờ nguyên tắc hoạt động này giúp đảm bảo khí nén được cấp ra những đặc tính khô và sạch để đáp ứng tốt nhất cho các công việc khác nhau.

Trong hệ thống khí nén, máy sấy khí được lắp đặt ngay sau máy nén khí, kết nối với nhua bởi các đường ống hoặc hệ thống dây dẫn khí nén. Máy sấy khí có nhiệm vụ làm khô khí nén đảm bảo cho khí nén đầu ra đạt được chất lượng tiêu chuẩn cho các hệ thống đầu cuối. Khí nén không còn lẫn hơi dầu, hơi nước, hay các bụi bẩn, tạp chất…

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí hấp thụ

Đối với dòng máy nén khí này, chúng có dạng hai cái tháp như nhau. Ở bên trong, mỗi tháp được chứa những hạt hút ẩm. Trong đó, mỗi tháp đều đảm nhiệm chức năng làm khô không khí và bên còn lại tái tạo khả năng làm việc của những hạt hút ẩm.

Khí nén đưa vào trong máy sẽ đưa vào một bên tháp để làm khô. Tháp còn lại sẽ tiến hành làm khô các phần tử nước được thẩm thấu trước đó giúp tái sinh hoạt động hạt hút ẩm phục vụ cho chu trình tiếp theo.

Cho đến khi tháp đầy nước và được xử lý tỉ mỉ để tái sinh trở lại, khí nén sẽ tiếp tục đi vào bên trong tháp còn lại. Theo nguyên lý này, hai tháp sẽ luân phiên và hỗ trợ nhau để thực hiện nhiệm vụ. Vì thế mà hai tháp này hoạt động theo nguyên tắc vừa giữ vai trò hút ẩm nhưng đồng thời có vai trò tái sinh hạt hút ẩm.

Đối với máy sấy khí hấp thụ, những loại hạt được sử dụng để hút nước trong thiết bị bao gồm Silica Gel và Activarted Alumia. Tùy thuộc nhu cầu và đặc điểm công việc bạn có thể tiến hành sử dụng loại hút ẩm thích hợp.

máy sấy khí nén hấp thụ

Người dùng sẽ tiến hành theo dõi những chỉ số của hạt hút ẩm, thực hiện qua bộ điều khiển ở trên máy sấy khí nén. Những hạt này sẽ đổi màu khi chúng quá ướt, hay nói cách khác là ngậm quá nhiều nước. Quý khách hàng nên kiểm tra chúng thường xuyên để chắc chắn máy sấy khí có thể hoạt động hiệu quả.

Ưu điểm của dòng máy sấy khí hấp thụ

Sản phẩm máy sấy khí nén loại hấp thụ là thiết bị thường được dùng để làm khô khí nén với lưu lượng lớn. Điều này giúp đảm bảo chất lượng khí gần như khô tuyệt đối, có thể đạt kết quả lên đến 99%.

Vì thế, máy sấy khí dòng hấp thụ được ứng dụng trong những ngành công nghiệp sử dụng nguồn khí nén lớn. Chẳng hạn như sửa chữa và bảo dưỡng ô tô, xe máy, ngành điện tử, thực phẩm hay dược phẩm… Nhưng chi phí cho việc mua sắm, lắp đặt, sửa chữa hay bảo dưỡng hạt hút ẩm khá đắt đỏ. Vì thế việc sử dụng nên chú ý thật kỹ để tránh những tổn thất không đáng có.

Thông tin chi tiết về dầu máy nén khí kobelco

Thi công nội thất phòng ngủ cho bé đúng phong thủy

Máy sấy khí nén hấp thụ được sản xuất với công nghệ hiện đại cùng với đó là nhiều công suất khác nhau, mang lại sự lựa chọn phù hợp đối với nhiều hệ thống khí nén, mang lại những hiệu quả tối đa cho công việc. 

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới