26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Không gian tổ chức sự kiện và thực hiện các chương trình trong sự kiện

Không gian tổ chức sự kiện là nơi diễn ra sự kiện – là mặt bằng, khoảng không gian khí hoặc không gian nước. Vì vậy vị trí không gian này sẽ phù thuộc vào loại sự kiện và sự kiện đó có thể được thực  hiện trong nhà hoặc ngoài trời. Ngoài ra không gian này cũng đòi hỏi tính tương thích cao đối với sự kiện và phải năng động sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của buổi sự kiện. Dưới đây là cách bố trí không gian tổ chức sự kiện và thực hiện các chương trình trong sự kiện mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Không gian tổ chức sự kiện

Không gian tổ chức sự kiện

Khi lựa chọn địa điểm thực hiện sự kiện thì người tổ chức sự kiện hay công ty tổ chức sự kiện event cần phải cân nhắc toàn bộ không gian mà sự kiện cần. Với không gian này bên cạnh chỗ ngồi của khách thì còn cần phải chừa ra một khoảng không gian trống để cho các hoạt động sự kiện, hoạt động nghiệp vụ chuyên môn cùng những thiết bị được lắp đặt. Hãy chú ý đến toàn bộ hạng mục những công việc diễn ra phục vụ cho hoạt động tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, trên những cơ sở danh mục của các hoạt động sự kiện thì công ty tổ chức sự kiện còn cần phải lắp đặt vị trí từng hoạt động với mọi không gian phù hợp trong sự kiện với nghệ thuật sắp đặt có tính chuyên nghiệp.

Sân khấu trong tổ chức sự kiện

Sân khấu – trung tâm của không gian sự kiện trong nhà nơi diễn ra các hoạt động chính của sự kiện. Sân khấu rộng, hẹp, cao hay thấp đều chịu sự chi phối của tổng thể không gian và loại hình sự kiện.

Sân khấu trong tổ chức sự kiện

Ngoài ra sân khẩu còn cần phải có vị trí đẹp để có thể thi công trang trí backdrop. màn hình LED, màn chiếu lớn trong phòng để tất cả mọi người dù ở xa hay gần đều có thể theo dõi được mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu hay để bộ phận theo dõi có thể quan sát được mọi tình huống xảy ra khi có những sự cố bất ngờ.

Âm thanh và ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Âm thanh – yếu tố cần có ở tất cả các sự kiện, bởi nó là phương tiện truyền thông chủ yếu cho sự kiện. Khi sử dụng âm thanh trong sự kiện bạn cũng cần lưu ý chọn những âm thanh phù hợp với với sự kiện để làm tác nhân kích thích môi trường không gian sự kiện tạo nên bầu không khí thoải mái cho toàn sự kiện.

Âm thanh và ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Cùng với âm thanh đó là ánh sáng trong sự kiện – đó cũng là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong các sự kiện. Nó là công cụ tích cực và có tác động hiệu quả vào môi trường tào nên tâm lý môi trường cần thiết phù hợp với những hoạt động sự kiện khác nhau. Việc thiết kế ánh sáng trong và ngoài phòng sự kiện nên ứng ụng khoa học công nghệ hiện đại để mag lại tính nghệ thuật và sang trong cho sự kiện của bạn.

Những yêu cầu về phòng họp và yêu cầu về nội thất

  • Thảm trải sàn: Cần kiểm tra xem đã trải thảm trải sàn chưa? Những khu vực nào cần thảm trải sàn? Nên chọn thảm màu gì để phù hợp với sự kiện?
  • Sàn nhảy: Nếu sự kiện cần đến sàn nhảy thì bạn nên thiết kế sàn nhảy sao cho hòa hợp và phù hợp với bố cục của cả căn phòng
  • Tầm nhìn trong phòng: Cần kiểm tra từng góc cạnh để tránh những đồ vật làm cản trở tầm nhìn của khách tham gia
  • Đường lên/ xuống sân khấu: Khi thiết kế đường lên/ xuống sân khấu sao cho để những người khuyết tật, tàn tật cũng có thể lên sân khấu một cách an toàn
  • Bàn ghế trên sân khấu: Nên lựa chọn vị trí bàn ghế phù hợp với hoạt động của sự kiện, phù hợp với nhà tổ chức và những người thực hiện sự kiện. Ngoài ra kiểu dáng và số lượng bàn ghế cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm

►Xem thêm:

Mẹo hay khi thiết kế nội thất nhà ở – làm đẹp không gian sống của bạn

Khám phá 5 biệt thự xa hoa, đắt đỏ bậc nhất trên thế giới

Trên đây là những chia sẻ về không gian tổ chức sự kiện và thực hiện các chương trình trong sự kiện, hi vọng bạn sẽ có một sự kiện hoàn hảo và có kết quả tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới