Kích thước cửa chính hợp Tuổi và phong thủy

Trong quan niệm phong thủy truyền thống. Kích thước cửa chính và các cửa sổ trong một ngôi nhà là nơi lưu chuyển  dẫn mở khí giữa bên ngoài , và bên trong ngôi nhà. Không khí đi qua, cửa chính, cửa sổ, qua tường ngăn, bình phong, đồ nội thất và các đồ đạc khác trong nhà đều có ảnh hưởng, nhất định đến từng khu vực không gian.

Từ đó giúp người sống trong nhà mới hít thở  được khí dưỡng và có được sự khoẻ, mạnh cân bằng. Loại khí này không được, quá mạnh cũng không được quá yếu, mà, nên có sự hài hoà, ổn định.

Cửa chính hai cánh

Khi xây nhà việc chọn kích thước cửa chính và các loại cửa khác cùng hướng hợp theo phong thủy  sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt ,gia đình trong ấm ngoài êm từ đó có thể yên tâm để phát triển tương lai sự nghiệp

1. Chọn kích thước của Cửa Chính

– Căn cứ vào diện tích của ngôi nhà mà ta nên tính toán hợp lý để chọn ra kích thước cửa chính cho phù hợp

– Việc lựa chọn kích thước cửa chính theo lỗ ban thường được chuyền tai nhau từ người này qua  người kia khi mà việc chọn các kích thước như thế đem lại tài  lộc cho gia chủ (chưa có một loại thước lỗ ban  nào chuẩn và thống nhất cả).

Để lựa chọn kích thước cửa theo lỗ ban . Trước hết các bạn phải biết tính tuổi của mình hợp với cung ,mệnh nào để từ đó có thể áp dụng các quy tắc tra kích trước cửa.

2. Kích thước cửa chính loại 1 cánh

– Cửa chính một cánh mở quay là loại cửa thường được sử dụng với ngôi nhà có không gian hẹp. Kích thước phong thủy hợp nhất của loại cửa này là 81cm x 212cm:

Rộng 81cm (0,81m) (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm)

Cao 212cm (2,12m) (khoảng xê dịch cho phép là: 210.8cm đến 214.2cm)

– Với khuôn cửa dày 6 cm kích thước cửa cụ thể là:

Rộng: 81cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 93cm

Dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

3. Kích thước cửa chính 2 cánh

Cửa chính 2 cánh là loại cửa phổ thông nhất được nhiều gia chủ sử dụng , nó có ưu điểm là phù hợp với rất nhiều không gian của từng ngôi nhà. Nhà làm cửa đi mở hai cánh thường có thiết kế cân. Kích thước phong thủy phổ biến cho loại của này là:

– Với khuôn cửa dày 6 cm kích thước cửa cụ thể là:

Rộng: 109 cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 121 cm

126 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 138 cm

153 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 165 cm

176ccm + 6cm bên trái + 6 cm bên phải = 188 cm

Dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

4. CHọn Hướng của cửa chính

Trong phong thủy, cửa chính là nơi vận khí của ngôi nhà. Đ ặt cửa chính theo hướng nào còn tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và mệnh của gia chủ.

Theo kiến trúc truyền thống của người phương đông, hướng của cửa chính đều được làm theo hướng của đường đi. Người thích tĩnh thì “toạ”, người thích động thì “hướng”. Tĩnh thuộc âm, động thuộc dương, Những người trầm tư, yên phận thuộc âm, những người thích hoạt động náo nhiệt thuộc dương.

Nếu lấy phía mặt trước của người là dương thì phía sau lưng sẽ thuộc âm. Về cơ bản, hướng của ngôi nhà cũng được xác định theo cách lí luận này. Các kiến trúc nhà ở hiện đại ngày nay, vị trí làm cửa có thể ở phía trước, phía sau, bên phải hay bên trái ngôi nhà.

Do đó, không nên lấy cửa làm hướng chính cho nhà nữa mà nên lấy bề mặt đón được ánh mặt trời nhiều nhất làm hướng nhà. Có như vậy mới là phương pháp xác định chính xác và hợp thực tiễn hiện nay.

5. Những lưu ý khi chọn hướng của cửa chính

– Kích thước cửa chính không phù hợp với căn phòng, nên kết hợp hài hòa giữa diện tích của phòng với cửa chính.

– Cửa chính không được đối diện góc tường: Không cát lành đặc biệt là không có lợi cho sức khoẻ con người. Lời khuyên: Cố gắng làm giảm độ nhọn của góc, làm tròn góc. Hoặc là tại vị trí thích hợp trên Huyền quan đặt một bình hoa có hình tròn để hoá giải.

– Chính vì vậy việc lựa chọn được Kích thước của cửa chính chuẩn sẽ ảnh hưởng lên rất nhiều các yếu tố phong thủy khác của ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *