27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Những kiến trúc sinh thái nổi tiếng trên thế giới

Kiến trúc sinh thái là một trong những công trình mang giá trị cốt lõi cho môi trường sống và con người. Những giá trị kiến trúc đó mang lại lợi ích tích cực nên môi trường sống. Kiến trúc sinh thái được thiết kế để giúp cho con người có một cuộc sống thoải mái, yên bình mà vẫn đảm bảo được lợi ích của xã hội, của môi trường.

thành phố Masdar

Những kiến trúc sinh thái trên thế giới dưới đây là những kiến trúc sinh thái nổi bật cho những lợi ích mà nó mang lại.

        Casagranda

1.Kiến trúc xanh của Hàn Quốc

Kiến trúc xanh ở Hàn Quốc được xây dựng và thiết kế theo kiểu kiến trúc mái vòm ấn tượng như một con sông uốn lượn. Lấy ý tưởng từ những con sóng nhấp nhô ngoài biển khơi. Được gắn kết chắc chắn với nhau nhờ hệ thống khung giằng ở giữa. Công trình kiến trúc này được sử dụng công nghệ cao, theo dõi nguồn năng lượng mặt trời để có thể tạo ra được điện năng cũng như sự thích nghi về nhiệt độ với môi trường xung quanh.

2. Ark of the world Costa Rica

 Tòa nhà được thiết kế ý tưởng do đích thân kiến trúc sư nổi tiếng, Greg Lynn. Được xây dựng trên  ý tưởng kiến trúc do chính ông tạo lên “kiến trúc giọt nước”.Đây là một tòa nhà amanh hình dáng rất đặc biệt.

Để phục vụ cho những người thích ngắm cảnh mưa qua khu rừng cũng  khu vườn nước tạo nên sự mát mẻ cho cả không gian, tòa nhà đã được thiết kế với phần mái căng hết cỡ tạo một khoảng sân rất rộng

3. Nhà máy năng lượng xanh Wedel Vattenfall

Được xây dựng tại Đức nhà máy năng lượng xanh Wedel Vattenfall.Được xây dựng với thảm thực vật xanh với hai chức năng là làm đẹp cho canh quan thiên nhiên và để đối phó với  lượng khí CO2.

Đây là một giải pháp cho hệ sinh thái và môi trường nhân tạo. Đức là một đất nước rất phát triển với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng.

4. Nhà chọc trời

Là dự án của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và nông nghiệp được thiết kế và xây dựng theo kiểu kiến trúc hình cây xương rồng tại Qatar.Nhà chọc trời được lấy cảm hứng từ chính cây xương rồng mọc lên.

Hệ thống tán chụp cực kì thông minh có thể tự động đóng, mở phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời. Lấy ý tưởng từ cây xương rồng còn tượng trưng và mang ý nghĩa cho sự chống chọi khắc nghiệt với thời tiết và thiên nhiên đang từng ngày càng lên.

5. Viện bảo tàng Quai Branly, Pháp

Quai Branly nằm ngay tại thủ đô nước Pháp, gần ngay tòa tháp Eiffel. Viện bảo tàng Quai Branly được thiết kế và xây dựng làm nơi trưng bày nghệ thuật văn hóa và văn minh của Châu Phi, châu Á, châu Mỹ và Châu Đại Dương,…

Điểm gây ấn tượng của bảo tàng này là có những khu vườn chạy dọc bao phủ bên ngoài với cây cối phát triển giúp đem lại không khí mát mẻ và tận dụng được nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

6.Công trình lọc nước ở Jakarta

Được thiết kế và xây dựng tại Indonesia, kiến trúc lọc nước này giống như những con sâu mang trong mình hình dáng rất kỳ quái. Đây là một kiến trúc mang đầy trí tưởng tượng và hiệu quả cũng như rất thân thiện với môi trường.

Công trình lọc nước này dẫn nước từ con sông Ciliwung của thành phố bị ô nhiễm nặng nề thông qua hệ thống lọc này đến với nhà ở, văn phòng,… phục vụ cho đời sống của người dân.

Các kiến trúc sinh thái nổi tiếng trên thế giới được xây dựng đều nhằm mục đích bảo vệ môi trường, bảo vệ  hệ sinh thái tự nhiên. Với việc sử dụng những vật liệu xanh, kết hợp với những yếu tố cây xanh, ánh sáng tự nhiên chúng ta cũng có thể tạo ra được một kiến trúc sinh thái sống tốt cho môi trường và tốt cho người sử dụng.

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới