26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng thì làm theo mẫu nào?

Báo cáo sử dụng hóa đơn theo số lượng là một trong những nội dung quan trọng đối với các kế toán làm việc cho các doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực đặc thù. Việc thực hiện lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng vẫn sẽ được thực hiện trên phần mềm HTKK do đó, các kế toán vẫn sẽ thực hiện việc cài đặt phần mềm HTKK mới nhất cùng với đó là cài đặt iTaxViewer mới nhất để hỗ trợ công việc. Vậy, khi thực hiện lập báo cáo sử dụng hóa đơn theo số lượng trên phần mềm HTKK thì người lập sẽ lập theo mẫu nào?

Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng thì làm theo mẫu nào?

Khi lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiến hành làm báo cáo theo mẫu BC26/AC được quy định trong Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính. Như vậy, khi lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng trên phần mềm HTKK thì người làm sẽ chọn mẫu BC26/AC để tiến hành thực hiện công việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để tránh lập sai.

báo cáo sử dụng hóa đơn

Đối tượng doanh nghiệp nào thì làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng?

Tại Điều 27 của Thông tư 39/2014/TT-BTC, Bộ Tài chính đã có quy định về báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Theo đó, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng sẽ được áp dụng với các đối tượng sau:

– Hóa đơn thu cước dịch vụ viễn thông

– Hóa đơn tiền điện, tiền nước

– Hóa đơn thu phí dịch vụ của các ngân hàng

– Vé vận tải hành khách của các đơn vị vận tải

– Các loại tem, vé, thẻ

– Một số trường hợp khác theo hướng dẫn của Bộ Tài chính

Như vậy, không phải tất cả các doanh nghiệp đều có thể lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng mà chỉ có các đối tượng nêu trên mới sử dụng báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng, những doanh nghiệp không nằm trong nhóm này sẽ thực hiện việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo cách thông thường. Các nhóm đối tượng phải thực hiện việc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng như quy định đều là những nhóm doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề đặc thù và có đặc điểm chung đó chính là lượng hóa đơn sử dụng rất lớn, chính vì vậy, việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng sẽ giúp họ tiết kiệm được tối đa thời gian và đáp ứng được thực tế công việc.

NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NỘP TỜ KHAI THUẾ QUA MẠNG 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ KHI KÊ KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Ngoài ra, khi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng cần lưu ý rằng:

– Không phải báo cáo từng số hóa đơn mà sẽ báo cáo theo số lượng tổng hóa đơn.

– Các tổ chức, doanh nghiệp phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của số lượng hóa đơn còn tồn đầu kỳ, tổng số đã sử dụng, tổng số xoá bỏ, mất, hủy và phải đảm bảo cung cấp được số liệu hóa đơn chi tiết (từ số…đến số) khi cơ quan thuế yêu cầu.

Như vậy, với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các kế toán nắm rõ được quy định về mẫu để lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng và quy định cụ thể đối với những đối tượng phải thực hiện lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo số lượng theo quy định hiện hành. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các kế toán trong thực tiễn công việc mà họ cần phải triển khai thực hiện định kỳ.
 

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới