29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 3, 2022

Laptop không có bluetooth thì phải làm sao?

Trong quá trình sử dụng máy tính, có lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của bluetooth để truyền file âm nhạc, phim ảnh, tài liệu, ứng dụng,… qua một thiết bị khác. Nhưng không phải máy tính nào cũng có bluetooth và bạn nên biết cách xử lý khi máy tính không có bluetooth.

Bluetooth là thiết bị truyền tin trong khoảng cách ngắn không dây được rất nhiều người ưa chuộng. Khi mới mua máy tính thì bạn nên kiểm tra và cài đặt ngay các thiết bị, phần mềm cần thiết chẳng hạn như bluetooth. Nếu laptop của bạn không có bluetooth hoặc bluetooth bị lỗi thì có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi laptop không có bluetooth.

Kiểm tra laptop đã được bật bluetooth chưa

Nếu bạn đang dùng win 10 thì nguyên nhân có thể là rất lớn. Sử hữu nhiều tiện ích thông minh cho nên bluetooth kết nối với windows 10 sẽ tự động ngắt khi không tìm được thiết bị để kết nối. Thế nên bạn hãy kiểm tra xem các thiết bị mình muốn kết nối bluetooth như: điện thoại, máy tính bảng, loa,… và bật bluetooth để làm bước tiếp theo.

  • Bây giờ thì hãy mở cài đặt trên laptop, chọn Bluetooth & Other Devices → Add Bluetooth or other devices rồi chọn thiết bị muốn kết nối.

  • Làm đến đây mà vẫn chưa có kết quả thì hãy ngắt kết nối rồi bật kết nối theo cách thủ công, thử đi thử lại nhiều lần cho đến khi có kết quả. Cách làm này du hơi tốn công nhưng rất hữu dụng.

Cập nhật lại driver bluetooth trên laptop

Advanced Driver Updater là công cụ hỗ trợ bạn quản lý và sử dụng bluetooth. Khi laptop không có tín hiệu bluetooth thì bạn có thể sử dụng nó kiểm tra kết nối bluetooth.

  • Vào Start Scan Now, tất cả các mục cần nâng cấp sẽ hiện ra. Bạn có thể chọn All để Cập nhật tất cả hoặc chỉ chọn Driver bluetooth (nếu có) để cập nhật bluetooth.

  • Một phương pháp thủ công nữa là nhân tổ hợp phím Windows + R, sau đó gõ devmgmt.msc vào ô trống hiện ra, nhấn Bluetooth và tìm thiết bị bluetooth của bạn nhấp bằng cách nhấn chuột phải vào Driver và cập nhật . 

Gỡ và cài đặt lại driver bluetooth trên laptop

Khi bạn đã bật driver mà laptop vẫn nhận thông báo Win 10 không có Bluetooth thì hãy sửa như sau:

  • Nhấn Windows + R, gõ vào ô trống ký tự devmgmt.msc. Tìm tên bluetooth của bạn rồi kích chuột phải → Uninstall.

  • Khi đã gỡ cài đặt thì khởi động lại máy tính và từ bây giờ thì windows sẽ tự động kiểm tra khi bluetooth gặp sự cố. 

Chạy trình kiểm tra lỗi Troubleshoot trên laptop

  • Truy cập vào phần Settings →Updates & Security → Troubleshoot để bắt đầu khắc phục lỗi laptop không có bluetooth. 

  • Khi Troubleshoot mở ra thì chọn Bluetooth và chạy trình khắc phục sự cố. Sau đó kiểm tra xem lỗi Troubleshoot đã khắc phục được chưa, nếu thành công thì laptop đã kích hoạt được bluetooth rồi.

Tái khởi động bluetooth Support Services

  • Thêm một cách nữa để sửa bluetooth không hoạt động đó là nhấn tổ hợp Windows + R rồi nhập ‘services.msc’. Sau đó chuột click phải vào Bluetooth Support Services, chọn Restart.

  • Nhấp tiếp chuột phải vào Bluetooth Support Services → Properties. Vào phần Startup kiểm tra và chọn Automatic sau đó OK. Hãy kiểm tra xem máy tính đã có bluetooth hay chưa. 

Như vậy là bạn vừa học được 5 cách để khắc phục lỗi laptop không có bluetooth rồi. Hãy chọn một cách phù hợp nhất để làm theo khi cần sửa lỗi bluetooth nhé. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới