Lực phanh yếu ở xe nâng do những nguyên nhân nào

Lực phanh yếu ở xe nâng do những nguyên nhân nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang vận hành xe nâng quan tâm. Bởi phanh xe nâng yếu do những nguyên nhân nào? không phải ai cũng có kinh nghiệm? Nếu bạn cũng đang vận hành xe nâng hàng ngày, hãy tham khảo thông tin dưới đây để có kinh nghiệm cho mình nhé:

Lực phanh yếu ở xe nâng do những nguyên nhân nào

Lực phanh yếu ở xe nâng do những nguyên nhân nào-Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng, Vậy phanh xe nâng yếu là gì, cảnh báo lỗi gì? Trước khi tìm câu trả lời cho thắc mắc này. Chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo cơ bản của phanh xe nâng để có thêm thông tin cho mình nhé:

Xe nâng là gì

Xe nâng là một loại thiết bị dùng trong kho, xưởng … phục vụ công nghiệp, sản phẩm, xuất nhập khẩu, lưu kho, dùng để di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Xe nâng hàng có thể nâng hạ hàng hóa từ hàng chục kg đến hàng trăm tấn tùy theo mục đích của người sử dụng.

Hiện nay xe nâng hàng là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa dễ dàng, tiết kiệm thời gian, giảm sức người.

Cấu tạo của hệ thống phanh xe nâng gồm các chi tiết chính sau:

1. Xi lanh phanh

2. Bàn đạp phanh

3. Má phanh

4. Lò xo phanh

5. Trống phanh (bugi)

6. Phanh bơm nước

7. Che piston phanh

Ngoài ra còn có phanh đùm, phanh dịch vụ, phanh tay, ống dầu, bình dầu phanh

Phanh có vai trò gì trong hoạt động của xe nâng?

Vị trí đặt phanh xe nâng hay phanh xe nâng cũng tương tự như đối với xe ô tô tải chân phải, nhưng khác ở chỗ lực phanh chỉ phân bổ cho bánh trước (bánh tải). Nói chung, hệ thống phanh của xe nâng là hệ thống tang trống, và do bánh trước tiếp tục chịu trọng lượng nên phanh đĩa không được sử dụng.

Hệ thống phanh có thể giúp bạn lái xe nâng an toàn hơn và điều chỉnh tốc độ của xe nâng một cách tự do. Nó đặc biệt hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp và có thể giảm nguy cơ va chạm và tai nạn không đáng có trong nhà máy và xưởng. Tuy nhiên, theo thời gian, hệ thống phanh xe nâng sẽ bắt đầu xuất hiện những bất thường, và phanh xe nâng phải được bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời.

Lý do khiến phanh nhanh hỏng?

• Xe hoặc vật nặng vượt quá trọng lượng cho phép
  • Xe nâng làm việc trong môi trường chật chội sẽ khiến phanh nhanh bị mòn
  • Phanh bẩn
  • Phanh bị kẹt bởi vật lạ
  • Xe nâng hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ làm giảm hiệu quả phanh

Lực phanh yếu ở xe nâng do những nguyên nhân nào-giải đáp thắc mắc:

Vâng. Phanh xe là phụ tùng quan trọng của bất cứ thiết bị cơ giới nào. Để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh thì người vận hành cần đảm bảo tất cả các phù tùng đều “hoạt động tốt”- Nhất là đối với phanh xe. Một trong những lỗi thường gặp ở phanh xe nâng nâng là phanh xe bị yếu. Việc tìm hiểu, kiểm tra và bảo dưỡng, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lực phanh yếu là điều cần thiết. Đây là một số nguyên nhân dẫn đến lực phanh yếu:

– Má phanh mòn quá nhiều:

-Trong quá trình hoạt động, má phanh sẽ bị nhiễm dầu hoặc nước:

-Hệ thống phanh thiếu dầu phanh.

-Do má phanh bị trượt.

-Có không khí trong hệ thống phanh (không khí cần được thải hết).

-Xy lanh chủ của hệ thống phanh bị khóa.

– Má phanh bị hư và kết nối không chắc chắn.

Vâng, phanh xe nâng bị yếu là một trong những lỗi thường gặp ở xe nâng. Nhất là sau một thời gian sử dụng. Khi gặp lỗi này, bạn nên thay thế phanh xe nâng để đảm bảo an toàn cho mình khi vận hành.

Bạn đã có cho mình câu trả lời lực phanh yếu ở xe nâng do những nguyên nhân nào rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299 Tel: 024.3208.4888

Mẹo nhỏ giúp bạn Decor phòng ngủ nhỏ siêu đẹp

Những lưu ý về máy ép cà phê từ hạt