Mách bạn cách nhà trọ quận Thanh Xuân giá rẻ, an toàn

Tìm nhà trọ quận Thanh Xuân luôn là vấn đề đau đầu cho học sinh, sinh viên, những người đi làm. Làm thế nào để có thể tìm được nhà trọ chất lượng, giá rẻ cần chú ý những gì? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Thuê nhà trọ gần trường học, nơi làm việc

Nếu bạn học hoặc làm việc tại quận Thanh Xuân hoặc các quận lân cận thì việc tìm phòng trọ khu vực quận Thanh Xuân nên chú ý đảm bảo sự thuận tiện cho quá trình di chuyển. Việc thuê phòng trọ, thuê chung cư Hà Nội gần trường học mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Đối với một tân sinh viên, chưa am hiểu đường phố Hà Nội, bạn nên tìm phòng trọ cách trường học từ 1-2 km để thuận tiện đi lại, đồng thời giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí di chuyển. Không những thế, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng tắc đường vào giờ cao điểm, xe bus đông đúc, chật chội và tất nhiên, sẽ giúp bạn tránh được việc đi học muộn.

Việc trọ gần trường học còn giúp bạn dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa hay lên thư viện ôn tập vào những ngày nghỉ. Tuy nhiên, các khu nhà trọ xung quanh trường đại học đều có giá cao hơn so với các khu vực xa trường đại học, mặc dù các khu trọ, dãy trọ, chung cư mini,… đang dần mọc lên như nấm ở các khu đông sinh viên.

nha-tro-quan-thanh-xuan
Tìm nhà trọ quận Thanh Xuân cần chú ý đến vị trí

Khảo sát giá phòng trọ trước khi thuê

Trước tiên, để thuê phòng trọ bạn cần tính toán mức phí sinh hoạt mỗi tháng là bao nhiêu và xem xét mình cần phòng trọ như thế nào. Sau đó, bạn có thể khảo sát giá phòng với từng loại phòng như: phòng trọ trong dãy nhà trọ sinh viên, phòng ở chung nhà với chủ, phòng ở nhà nguyên căn, hay phòng ở chung cư. Phòng khép kín hay không khép kín? Phòng có gác xép hay không có gác xép? Phòng có thể ở được mấy người?,… Những thông tin này bạn có thể tìm thấy ở các trang web đăng tin như Homedy.com.

Phương tiện giao thông

Bạn đi phương tiện cá nhân hay công cộng? Hiện nay, tại thành phố Hà Nội, việc làm vé tháng xe bus dành cho sinh viên với giá ưu đãi chỉ 100.000 đồng/ tháng, bạn có thể lên bất kỳ tuyến xe bus nào và đi đến bất cứ đâu trong thành phố.

Tuy nhiên, khi đi xe bus, bạn cần cẩn thận với một số hành vi lừa đảo, móc túi khi xe bus đông đúc, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Khu vực thuê phòng trọ

Một số lưu ý về khu vực thuê phòng trọ dành cho bạn là nên tìm địa điểm gần trung tâm, thuận lợi khi tiếp cận các tuyến xe bus. Bên cạnh đó, phòng trọ nên ở khu vực gần chợ, cửa hàng tạp hóa để tiện mua sắm, phục vụ sinh hoạt. Tránh trọ tại những nơi hẻo lánh dễ gặp nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn ra ngoài vào buổi tối.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê phòng

Khi thuê phòng trọ, nhất thiết cần phải có hợp đồng thuê nhà gồm 2 bản được 2 bên xác nhận và mỗi bên giữ 1 bản.

Trước khi ký vào bản hợp đồng đó, bạn cần đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng về quyền lợi, trách nhiệm cũng như giá thuê phòng trọ, tiền đặt cọc, giá điện nước cùng các dịch vụ internet, vệ sinh khác. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không bị thiệt với bản hợp đồng này nhé.

Kiểm tra vật dụng nhà trọ trước khi chuyển đến

Trước khi chuyển đến ở, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống điện, đường ống nước và các thiết bị trong phòng. Nếu có sự cố gì, bạn nên yêu cầu chủ nhà nhanh chóng sửa chữa và thay thế.

Bạn cũng nên kiểm tra lại số điện và số nước của phòng trước khi chuyển vào ở, để chắc chắn rằng tiền điện, nước tháng sau của bạn được tính đúng.

Kinh nghiệm tìm người ở ghép

Có thể nhiều bạn khi tìm được phòng phù hợp nhưng một mình không thể chi trả được tất cả các khoản tiền và bạn cần tìm người ở ghép.

Lúc này, bạn nên liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì bạn đã có những thông tin cụ thể của đối phương đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

Để có thể tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, an toàn bạn nên tham khảo các tin đăng uy tín trên trang đăng tin bất động sản Homedy để có thể tìm kiếm được tin đăng phù hợp, đảm bảo an toàn.

>> Liên quan:

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG BÁN ĐƯỢC NHÀ