26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Bí kíp sửa lỗi màn hình Samsung S9 bị loang màu cực đơn giản

Màn hình Samsung S9 bị loang màu với các chấm đen, vũng màu đen tràn ra màn hình. Lỗi này rất khó khắc phục, đa phần đều phải thay màn hình mới bởi vì phần cứng của màn hình đã bị hỏng trực tiếp.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S9

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Đến ngay Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín số một tại TPHCM hoặc gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để gặp trực tiếp các chuyên gia kỹ thuật, được kiểm tra máy và nhận tư vấn miễn phí về lỗi hư và các chương trình giảm giá cực kỳ ưu đãi cho các dịch vụ sửa chữa điện thoại.

Dấu hiệu nhận biết lỗi loang màu trên màn hình Samsung S9

Ban đầu màn hình sẽ có một hoặc một vài chấm tròn màu đen cực kỳ nhỏ, dễ nhận thấy nhất là tại các góc của màn hình hoặc sát mép của các cạnh màn hình. Chúng tuy nhỏ nhưng lại không có cách nào để xóa đi cả, chúng sẽ lưu lại lên màn hình và phát triển to dần theo thời gian. Càng to thì chúng càng che mất nhiều phần hiển thị của màn hình và tại vị trí có chấm đen thì cảm ứng sẽ không thể thực hiện được.

Biện pháp khắc phục lỗi Samsung S9 bị loang màu

Lỗi loang màu tương tự như bệnh ung thư, bệnh ung thư một khi đã bị thì gần như không thể chữa được và lỗi loang màu cũng vậy, một khi đã xuất hiện thì không có cách nào sửa chữa, người dùng sẽ bắt buộc phải thay màn hình mới.

Tuy nhiên, vẫn có cách xử lý tạm thời, kéo dài thêm thời gian sử dụng máy. Bạn có thể thử thực hiện tại nhà theo các bước sau:

  1. Chuẩn bị một miếng vải nhỏ, mềm, khô để quấn quanh một ngón tay.
  2. Xác định chính xác vị trí của đốm đen, sau đó tắt nguồn điện thoại.
  3. Tại vị trí đốm đen đã được xác định sẵn, ước lượng khoảng cách cỡ 0.25- 0.5cm và đặt ngón tay đã quấn vải tại đó. Vừa đè vừa kéo ngón tay về phía ngược lại của đốm đen. Lặp lại thao tác này thật nhiều lần xung quang đốm đen.
  4. Mở nguồn kiểm tra xem đốm đen có thay đổi gì không, để máy nghỉ ngơi khoảng nửa phút.
  5. Tiếp tục tắt nguồn và thực hiện lại các động tác trên nhiều lần.

Cách làm này sẽ giúp làm tiêu đốm đen, làm cho nó nhỏ hơn hoặc biến mất. Tuy nhiên, cách này thường chỉ hiệu quả đối với đốm đen còn nhỏ, và lưu ý là nó chỉ có tính chất tạm thời, có thể sau đó một thời gian đốm đen sẽ lại xuất hiện và tiếp tục phát triển to hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn xử lý nhanh khi Samsung S9 bị bể màn hình

Cách sửa chữa nhanh chóng lỗi màn hình Samsung S9 bị lưu ảnh

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới