Mẹo nhỏ chọn giường cho trẻ em

Hiện nay thị trường rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng giường dành cho trẻ em. Nếu bạn đang có ý định tìm mua một chiếc giường cho trẻ, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé. Nội thất IRIS sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số mẹo để chọn giường cho trẻ em. Mời các bạn cùng dõi theo!

Giường trẻ em có kiểu dáng thế nào?

Giường trẻ em hiện nay thường có giường đơn, giường 2 tầng, giường đa năng,… với những hình dáng rất độc đáo thu hút trẻ như hình lâu đài, oto, tàu hỏa,… Tùy vào sở thích của trẻ để chọn mua mẫu giường phù hợp.

Lựa chọn chất liệu của giường

Hiện nay giường dành cho trẻ thường là giường nhựa hoặc giường gỗ. Khi chọn mua giường, bạn cần lưu ý sơn giường không chì, không chất độc hại gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Các góc cạnh của giường nên được vát mềm mại để trẻ an toàn trong quá trình sử dụng.

Xác định giới tính của trẻ

Trước khi mua giường, tùy vào trẻ là con trai hay con gái để chọn lựa phù hợp. Bởi sở thích và tính cách của hai giới tính hoàn toàn khác nhau. Khi mua giường, bạn cần tôn trọng sở thích của trẻ, không nên chọn theo ý của mình.

Lựa chọn màu sắc của giường

Khi chọn giường, yếu tố cần quan tâm tiếp theo là màu sắc. Phụ thuộc vào trẻ yêu thích màu sắc nào để mua. Bạn nên chọn cho trẻ những chiếc giường có gam màu tươi sáng, bắt mắt, kích thích sự phát triển não bộ của trẻ.

Lưu ý không chọn mua màu sắc giường quá tối, gây cản trở hạn chế sự phát triển trí tưởng tượng của trẻ. Việc kết hợp màu sắc cùng các đồ nội thất và tổng thể căn phòng cũng rất quan trọng, hình thành sự logic và sáng tạo cho trẻ.

Kiểm tra chất lượng giường trước khi mua

Đây là bước không thể bỏ qua. Bạn cần kiểm tra sự chắc chắn của thiết kế giường. Không chọn mua những chiếc giường lung lay, ọp ẹp, gây mất an toàn cho trẻ. Đối với những chiếc giường tầng nên chọn giường có thanh chắn, đảm bảo an toàn trong giấc ngủ của trẻ.

Với những mẫu giường gỗ, bạn nên kiểm tra nguồn gốc gỗ như thế nào. Bề mặt gỗ có láng mịn hay không. Giường gỗ có khả năng chống mối mọt, cong vênh không.

Hướng dẫn trẻ bảo quản giường

Phụ huynh nên dặn trẻ không được chạy nhảy, nô đùa trên giường. Sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng để hướng trẻ tới sự tự lập. Không treo quá nhiều đồ trang trí quanh giường, gây vướng, mất an toàn trong quá trình di chuyển của trẻ.

Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua một chiếc giường cho trẻ em. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này! Chúc bạn thành công!

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn