Nguyên nhân và cách chữa cảm cúm cho mèo

Mèo là loài vật được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng cũng rất dễ mắc bệnh. Nếu như bạn không có những kiến thức cơ bản để chăm sóc thú cưng thì có thể dẫn đến một số hệ lụy về sau. Tham khảo bài viết và cùng AZPet Shop tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa cảm cúm cho mèo nhé!

Nguyên nhân gây ra bệnh cảm cúm ở mèo

Bệnh cảm cúm ở mèo chủ yếu do 2 loại virus gây nên là Feline Herpes (FHV-1) và Feline Calici (FCV). Theo thống kê có đến 80% số mèo mắc bệnh cúm là do 2 loại vi rút này gây nên. Trong đó, FHV nguy hiểm hơn so với FCV.

Bệnh cảm cúm ở mèo chủ yếu do 2 loại virus gây nên là Feline Herpes (FHV-1) và Feline Calici (FCV).

Bệnh cảm cúm ở mèo không giống như bệnh nhiễm trùng được gây nên từ các loại vi khuẩn thông thường. Bệnh này sẽ khó điều trị hơn và phải điều trị trong một thời gian dài. Chính vì vậy, nếu như thú cưng của bạn chẳng may bị cảm cúm thì bạn cần phải kiên trì khi chăm sóc và có sự hỗ trợ của bác sĩ.

Tham khảo: bảng giá mèo anh lông dài

Cách chữa cảm cúm cho mèo

Cách chữa cảm cúm cho mèo phụ thuộc vào những nguyên nhân mà mèo cưng của bạn mắc phải. Tuy nhiên, trước hết, bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như quá trình vệ sinh mắt, mũi cho thú cưng.

Thú cưng của bạn chẳng may bị cảm cúm thì bạn cần phải kiên trì khi chăm sóc

Trong khi bị cảm, mèo cưng của bạn khi ăn sẽ mất cảm giác ngon miệng nên bạn cần khuyến khích chú mèo của mình ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Nếu như thấy có dấu hiệu bị bệnh nặng hơn thì cần phải đưa ngay đến khám và điều trị tại bác sĩ thú y. Sau đó, các bác sĩ chỉ định cho mèo các loại thuốc kháng sinh cũng như liều lượng thích hợp.

Bên cạnh thuốc kháng sinh thì bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý cho mèo cưng. Nếu chúng xuất hiện tình trạng chán ăn, bỏ bữa thì bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn trong bữa cho thú cưng. Bạn cũng cần chú ý không để cho mèo bị nhiễm lạnh lúc sức đề kháng đang bị suy yếu. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho mèo những loại thức ăn có nhiều calo, ở dạng bột lỏng vì sẽ dễ ăn hơn.

Nếu như thấy có dấu hiệu bị bệnh nặng thì cần phải đưa ngay đến khám và điều trị tại bác sĩ thú y.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh cảm cúm ở thú cưng. Bởi vậy, bạn cần phải hiểu biết và nắm rõ những kiến thức để chữa trị khi mèo mắc bệnh. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ mua mèo cảnh thì bạn có thể đến với AZPet Shop. Đây là cửa hàng được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn cho mình thú cưng chất lượng nhất. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho minh những thông tin hữu ích để tìm kiếm và chăm sóc mèo cưng nhé!

Thông tin liên hệ: 

AZPet Shop

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *