27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Những công việc cần chuẩn bị trước khi nộp tờ khai thuế qua mạng

Nộp tờ khai thuế qua mạng đã thay thế hoàn toàn cách thức nộp tờ khai thuế truyền thống, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng gia hạn thời hạn nộp thuế một cách nhanh chóng. Để giúp doanh nghiệp có thể thành công trong việc nộp tờ khai thuế qua mạng ngay từ lần đầu tiên, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể các công việc cần chuẩn bị trước khi nộp tờ khai thuế qua mạng.

Công việc cần chuẩn bị trước khi nộp tờ khai thuế qua mạng

Để có thể đảm bảo nộp tờ khai thuế qua mạng thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện, các bạn cần phải tiến hành làm những công việc sau:

Thứ nhất là cần cài đặt chữ ký số và phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng. Việc đăng ký chữ ký số thì doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục đăng ký với đơn vị cung cấp chữ ký số để được nhận giấy chứng nhận chứng thư số và USB Token có chứa chữ ký điện tử rồi tiến hành cài đặt vào máy tính và sử dụng.

nộp tờ khai thuế

Thứ hai, doanh nghiệp cần phải đăng ký tài khoản nộp tờ khai thuế qua mạng. Để đăng ký tài khoản nộp tờ khai thuế qua mạng doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào website: http://nhantokhai.gdt.gov.vn, nhấn ô “Đăng ký” ở góc phải trên màn hình, điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để hoàn tất đăng ký.

Sau đó, người dùng tiến hành mở phần mềm HTKK đã tải về, tiến hành chọn tờ khai cần để có thể kết xuất tờ khai.

Như vậy, sau khi hoàn thành xong các bước chuẩn bị trên doanh nghiệp đã có thể sẵn sàng triển khai nộp tờ khai thuế qua mạng.

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng mới nhất

Với hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng cực chi tiết dưới đây, bạn đã có thể nộp tờ khai thuế qua mạng dễ dàng và nhanh chóng:

Bước 1: Truy cập website http://nhantokhai.gdt.gov.vn.
Bước 2: Chọn chức năng “Nộp tờ khai”.
Bước 3: Chọn tệp khai cần gửi.
Trên giao diện “Nộp hồ sơ khai thuế”, bạn nhấn ô “Chọn tệp khai” để cửa sổ “Open” xuất hiện. Tiếp đó bạn tìm đến mục lưu tệp tờ khai đã xuất kết trước đó, chọn tờ khai mình cần và nhấn “Open”.
Bước 4: Ký lên tệp tờ khai.

Cũng trên giao diện “Nộp hồ sơ khai thuế”, bạn nhấn ô “Ký điện tử”. Ngay sau đó, cửa sổ iHTKK sẽ xuất hiện, bạn nhập mã pin rồi nhấn ô “Chấp nhận”.

Tiếp đó, thông báo “Ký tệp tờ khai thành công” sẽ xuất hiện, bạn chỉ việc nhấn “Ok” để hoàn tất bước này.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ KHI KÊ KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

THẨM ĐỊNH KỸ CÀNG NCC HĐĐT – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG

Như vậy chỉ cần làm tốt các công việc cần chuẩn bị thì doanh nghiệp có thể dễ dàng hoàn thành việc nộp tờ khai thuế qua mạng ngay từ lần đầu tiên triển khai. Việc nộp tờ khai thuế qua mạng đã và đang mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, phù hợp với tốc độ phát triển thực tế và những yêu cầu ngày càng cao của công việc; giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và uy tín trong mắt đối tác. Do vậy, việc nắm cho mình những kiến thức căn bản về triển khai thực hiện nộp tờ khai thuế qua mạng sẽ giúp doanh nghiệp triển khai tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp doanh nghiệp nắm bắt được những công việc cần phải chuẩn bị trước khi nộp tờ khai thuế qua mạng và các bước để có thể nộp tờ khai thuế qua mạng mới nhất hiện nay. Chúc các doanh nghiệp sẽ thực hiện triển khai nhanh chóng và thuận lợi việc nộp tờ khai thuế qua mạng.

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới