30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Những điều cần kiêng khi thiết kế cửa ra vào nhà ở

Khi thiết kế cửa ra vào nhà ở, bạn cần phải biết một số quy tắc để tránh gây ra ảnh hưởng cho mọi người trong gia đình. Sau đây là những điều cần kiêng khi thiết kế cửa ra vào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của blognoithat để có thêm kinh nghiệm trang trí cho căn nhà của mình.

1.Tránh cửa đối diện gương hay vật nhọn

Những điều cần kiêng khi thiết kế cửa ra vào nhà

Trong phong thủy, khi để gương đối diện với cửa ra vào sẽ làm ảnh hướng tới sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý học.

Khi làm căng thẳng trong làm việc về nhà trong tình trạng mệt mỏi mà mở cửa nhà thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Vì thế, việc này có thể làm cho gia chủ có tâm lý bất ổn dẫn đến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

2.Tránh cửa ra vào đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế cửa nhà nên tránh cửa đối diện nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh thường bị coi là cái xấu. Nếu khi mở cửa nhà mà thấy luôn nhà vệ sinh là điều rất kiêng kị.

Nó có thể làm cho chủ nhà hay gặp nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống, không những vậy, nó còn làm cho những thành viên trong gia đình gặp các vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần.

Nam giới sẽ bị mắc các bệnh liên quan tới thận, bàng quang, cơ thể hay mệt mỏi, trí nhớ giảm sút. Còn nữ giới hay gặp các chứng bệnh như đau bụng kinh, nếu bị nhẹ thì xuất huyết tử cung, sinh non.

Nếu nhà đã lỡ xây rồi thì có thể khắc phục bằng cách treo rèm trước nhà vệ sinh hoặc là treo tranh sơn thủy ở phía trước.

Mời bạn tham khảo các nguyên liệu sản xuất cửa của chúng tôi: 

3.Tránh cửa đối diện tủ lạnh

Tránh cửa ra vào đối diện tủ lạnh

Nếu mở cửa nhà mà thấy tủ lạnh sẽ khiến cho chủ nhà gặp những chuyện không may trong cuộc sống chẳng hạn mất tiền cửa, công danh cũng như sự nghiệp.

Họ làm chuyện gì cũng tốn công gấp 2 lần người thường hoặc phải trả giá khá đắt thì mới có thể thành công.

4.Tránh cửa ra vào đối diện bình hoa

Trong phong thủy, đặt bình hoa đối diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc của gia đình đấy. Chẳng hạn như sẽ có người thứ 3 chen vào, hoặc cặp đôi đính hôn nhưng không cưới được nhau.

5.Tránh cửa nhà đối diện thang máy

Hầu hết các chung cư khi thiết kế, họ không bao giờ để cửa chính đối diện với thang máy vì nó sẽ làm cho kẻ xấu để ý tới căn nhà, bên cạnh đó, hầu hết mọi việc làm trong nhà đều bị mọi người biết đến.

6.Kiêng thiết kế cửa trước và cửa sau của nhà thẳng nhau

Khi thiết kế cửa ra vào thì không được để cửa trước đối diện cửa sau vì khi mở cửa chính ra thì toàn bộ căn hộ cửa bạn sẽ phô ra hết.

Không những thế, theo phong thủy, khí sẽ không được tích tụ mà sẽ phân tán ra, tuột mất sẽ làm mất đi vận may của gia chủ.

7.Không được làm vật cản gì đó trước cửa

Cửa trước của căn hộ được coi như lối hấp thụ nguồn năng lượng chính giúp cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình được phát triển.

Nếu bị vật cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… sẽ làm cho nguồn năng lượng này bị chặn lại.

8.Tránh thiết kế cửa chính nhìn xuyên bếp

Nếu vừa mở cửa nhà có thể nhìn thấy bếp thì chắc chắn sẽ hao tốn của cải, mất đi tài vận của những người sống trong căn nhà đó.

Nếu gia đình nào đã mắc phải lỗi này, có thể sửa bằng cách treo rèm châu phía trước cửa ra vào chính cửa căn nhà để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, hoặc là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để che đi phòng bếp.

Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ về những điều cần kiêng khi thiết kế cửa ra vào. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham khảo thêm chất lượng cửa như cửa cuốn đài loan,… để có thêm sự lựa chọn khi thiết kế cửa ra vào.

Bạn đang cần tư vấn hoặc mua các loại của cuốn vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sản Xuất Cửa Á Châu

 

>>

 
4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới