Những lý do cần có chứng chỉ hành nghề phun xăm

Những lý do cần có chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ hành nghề phun xăm được cấp sau khi hoàn thành các khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn trong kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề cuối khóa. Lý do cần phải có chứng chỉ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chứng chỉ hành nghề phun xăm giúp bạn dễ xin việc hơn

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là giấy chứng nhận tay nghề của bạn, chứng minh bạn có kiến thức chuyên môn, có tay nghề vững vàng để thực hiện các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Chính vì vậy có thể xem nó giống như giấy thông hành để giới thiệu bạn với các nhà tuyển dụng trên toàn quốc.

Hiện nay, các thẩm mỹ viện và cơ sở phun xăm thẩm mỹ kiểm soát chất lượng đầu vào của thợ phun xăm khá kỹ do quy định của Nhà nước ta ngày càng gắt gao. Vậy nên nếu có được chứng chỉ hành nghề phun xăm giá trị thì bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm ổn định và có thu nhập tốt. Các chủ spa, thẩm mỹ viện luôn sẵn sàng chi trả một mức lương cao hơn để tuyển được nhân viên có thể bắt đầu công việc ngay, thay vì phải đào tạo lại từ đầu.

Có thể tự do hoạt động trong ngành phun xăm thẩm mỹ

Bên cạnh xin một công việc ổn định lâu dài thì cũng có nhiều người học phun xăm thẩm mỹ như một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Vì dụng cụ cần thiết để phun xăm không nhiều nên sắp xếp khá gọn, bạn có thể mang theo để phun xăm tận nơi, phục vụ nhu cầu của những người bận rộn. Đây là dịch vụ khá mới mẻ nhưng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Với hình thức làm ngoài giờ này thì có chứng chỉ hành nghề phun xăm rất quan trọng. Nó mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Cũng nhờ nó mà bạn sẽ kiếm thêm được nhiều khách hàng hơn, thu nhập cao hơn.

Hoàn tất các thủ tục để mở thẩm mỹ viện/cơ sở phun xăm

Nếu mục đích lâu dài của bạn là tự mở một cơ sở phun xăm thẩm mỹ hoặc một thẩm mỹ viện để tự làm chủ kinh doanh thì cần phải có chứng chỉ hành nghề phun xăm nhé! Đây là giấy tờ quan trọng để hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của Pháp luật. Nhiều người không có chứng chỉ buộc phải thuê hoặc mua bằng giả, có nhiều rủi ro và vi phạm pháp luật.

Loại chứng chỉ hành nghề phun xăm có giá trị pháp lý mà bạn cần có chính là chứng chỉ do Bộ/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Chứng chỉ được cấp sau khi vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề được tổ chức bởi Bộ/Sở hoặc các đơn vị được cấp quyền.
Lấy chứng chỉ hành nghề phun xăm có khó không?

Để lấy chứng chỉ hành nghề phun xăm, điều kiện đầu tiên là phải đăng ký một khóa đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Tại đây, học viên sẽ được giảng dạy kiến thức chuyên môn và học nghề từ những giáo viên có bằng cấp, kinh nghiệm và khả năng sư phạm. Thời gian đào tạo kéo dài 2 – 3 tháng hoặc hơn tùy theo lịch học mà trung tâm sắp xếp.

Sau khi đã đào tạo xong, bạn cần tham gia kỳ thi đánh giá năng lực cuối khóa. Nếu đủ tiêu chuẩn thì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. Toàn bộ quá trình diễn ra trong thời gian không quá dài, cũng không có yêu cầu cao. Tất cả công dân trên 15 tuổi, có giấy tờ tùy thân và đã tốt nghiệp cấp 2 đều có thể tham gia học và thi lấy chứng chỉ hành nghề phun xăm.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ có cam kết chứng chỉ hành nghề cho học viên sau khi học. Vậy nên để lấy chứng chỉ này là điều không hề khó, bạn chỉ cần tìm hiểu, cân nhắc và đăng ký một nơi học nghề uy tín là được. Tại TP.HCM, bạn có thể đăng ký tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Đây là cơ sở dạy nghề thẩm mỹ nhận được sự đánh giá cao về chất lượng từ những người đã từng theo học. Chi phí không cao nhưng vẫn có rất nhiều quyền lợi, ngoài chứng chỉ hành nghề thì còn có cam kết việc làm.

Để xem thêm chi tiết, hãy click tại đây nhé! Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922

https://blognoithat.edu.vn/chung-chi-hanh-nghe-spa-la-gi-lam-sao-de-duoc-cap-chung-chi/

https://blognoithat.edu.vn/luong-ky-thuat-vien-spa-bao-nhieu-bi-quyet-tang-thu-nhap/