30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Nộp tờ khai thuế qua mạng: Giải pháp tối ưu cho DN hiện nay

Với sự hỗ trợ của phần mềm nộp tờ khai thuế qua mạng, đã giúp công việc của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây cũng là những phần mềm đáp ứng những yêu cầu cấp thiết trong sự phát triển của xã hội hiện nay, đưa các doanh nghiệp tiến gần hơn đến chuyển đổi số.

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ đã mang lại những hiệu quả vô cùng thiết thực đối với sự phát triển của loại hình dịch vụ chất lượng cao. Nếu như trước đây, việc nộp tờ khai thuế của các doanh nghiệp là vấn đề nan giải, tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí dành cho nhân lực thì hiện nay, với sự hỗ trợ của phần mềm, công tác này hoàn toàn có thể thực hiện qua mạng internet, và tất nhiên, việc nộp tờ khai thuế qua mạng giúp mang lại những thuận lợi rất lớn cho doanh nghiệp.

Đồng thời, cách thức này còn có ý nghĩa giảm bớt áp lực cho nhà nước do tính công khai, minh bạch, chính xác của phần mềm cũng như bộ máy cán bộ thuế quan được cắt giảm một cách tối đa.

Nộp tờ khai thuế qua mạng là việc doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) dùng máy tính có kết nối Internet và chữ ký số điện tử (nếu có) gửi đến CQT (Tổng cục thuế). Việc nộp này khá đơn giản, chỉ vài bước đơn giản NNT có thể hoàn thành nghĩa vụ kê khai thuế với Tổng cục thuế.
Doanh nghiệp có thể tiến hành nộp tờ khai thuế qua hệ thống Tổng cục thuế vừa an toàn và ổn định.

nộp tờ khai thuế qua mạng

Thực hiện việc nộp tờ khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, một trong những lợi ích nổi bật nhất có thể kể đến như:

Thứ nhất: Hồ sơ nộp tờ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ lưu trữ;

Thứ hai: Tiết kiệm được thời gian và chi phí;

Thứ ba: Khi bị mất dữ liệu hồ sơ khai thuế doanh nghiệp có thể đề nghị cơ quan thuế cung cấp ngược lại hồ sơ mà mình đã gửi.

Thứ tư: Vì hồ sơ được xử lý cập nhật tự động nên tránh được sai sót trong khâu nhập tin.
Thứ năm: Khi kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp có thể cung cấp thêm những tiện ích khác thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp về nộp tờ khai thuế qua mạng. Với những ưu điểm vượt trội và những lợi ích thiết thực mà phần mềm này mang lại thực sự phù hợp với sự phát triển của xã hội, với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng chuyển đổi, phát triển, tạo uy tín cho các đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài.
https://blognoithat.edu.vn/

https://blognoithat.edu.vn/category/tin-tuc/

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới