Quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng chuyên nghiệp, an toàn

Nhu cầu thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng ngày càng tăng lên. Vậy quy trình của dịch vụ phẫu thuật này như thế nào. Cùng tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi.

Khi hiểu được quy trình phẫu thuật hút mỡ bụng đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Có như vậy khách hàng mới có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ hút mỡ bụng đảm bảo chất lượng. Vì vậy hãy tham khảo bài viết này của Phòng khám thẩm mỹ Venus By Asian để biết quá trình hút mỡ bụng bạn nhé.

Quy trình hút mỡ bụng đảm bảo chất lượng

Bước 1: Khách hàng đặt lịch khám và tư vấn

Bước 2: Các Bác sĩ thăm khám, đánh giá tiền sử phẫu thuật, các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, đau ngực, tiền sử hen dị ứng, dị ứng thuốc,…

Bước 3: Bác sĩ phẫu thuật sẽ đo đạc các thông số, các số đo vùng bụng, độ dày mỡ. Đánh giá tính chất mỡ (mỡ chắc hay nhão), độ dư da, sẹo mổ cũ ….Những thông số này rất quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp cắt, hút mỡ bụng.

Bước 4: Bác sĩ phẫu thuật giải thích, tư vấn cho bệnh nhân tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình phẫu thuật (trước, trong, và sau phẫu thuật).

Tham khảo: Hút mỡ bụng  hiệu quả ngay sau 1 liệu trình

Bước 5: Khách hàng đặt lịch

Bước 6: Xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng tại bệnh viện.

Bước 7: Trước lúc phẫu thuật tại bệnh viện, Bác sĩ gây mê khám tiền mê, Bác sĩ phẫu thuật vẽ các vùng cần hút, cần cắt, cần tạo hình,…

Bước 8: Phẫu thuật.

Bước 9: Theo dõi hậu phẫu (Bác sĩ phẫu thuật trực tiếp theo dõi hàng ngày).

Sau mổ, Bác sĩ sẽ cho mang đai định hình bụng, hướng dẫn các bài tập, chế độ ăn uống, …

Những đối tượng nên phẫu thuật hút mỡ bụng

Những người mập và có vòng bụng to, thành bụng yếu và da bụng thường xấu và nhăn nheo. Điều này khiến cho người bệnh mất tự tin, khó chịu và cảm thấy nặng nề với cơ thể.

Phụ nữ sau sinh hoặc sau khi bị giảm cân đột ngột từ đó khiến cho vùng da ở bụng bị giãn và bị chảy xệ. Do đó, sẽ cần phải phẫu thuật tạo hình thành bụng để có một vòng 2 săn chắc.

Quy trình chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng

Quá trình chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân sau phẫu thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau khi đã hoàn thiện được quá trình phẫu thuật cắt da và hút mỡ để tạo hình vùng bụng với quá trình chăm sóc hợp lý sẽ giúp vết thương nhanh lành và việc phẫu thuật sẽ hạn chế tối đa những rủi ro, những biến chứng mà người bệnh không mong muốn.

Bạn cần tiếp tục đeo gen để định hình vùng bụng theo đúng như những gì mà bác sĩ hướng dẫn. Sau đó tiếp tục theo bằng và vệ sinh vết mổ hút mỡ bụng hàng ngày để sát trùng vết thương, tránh trường hợp bị nhiễm trùng.

Sau khi hút mỡ được 1 tuần bạn quay lại đơn vị phẫu thuật cho mình để tái khám. Lưu ý sau thời gian phẫu thuật không được làm việc nặng trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần. 

Từ tuần thứ 6 sau phẫu thuật có thể tham gia những hoạt động thể dục, thể thao nhẹ nhàng. Đặc biệt không nên sử dụng những thực phẩm như đồ nếp, thịt gà, rau muống sẽ gây mưng mủ vết mổ hút mỡ bụng.

Trên đây là quy trình và những lưu ý khi phẫu thuật hút mỡ bụng. Bạn hãy tham khảo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus để bỏ túi những kinh nghiệm cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ý tưởng trang trí phòng ngủ Mater – Nguồn cảm hứng vô tận

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra sổ hồng giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *