Thẩm định kỹ càng NCC HĐĐT – Yếu tố quyết định thành công

Một trong những yếu tố quyết định thành công cho doanh nghiệp khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đó chính là thẩm định kỹ càng nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định của pháp luật sẽ mang đến cho các doanh nghiệp hóa đơn điện tử chất lượng, tránh việc sử dụng hóa đơn điện tử giả.

Thẩm định rõ ràng năng lực nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Đây là tiêu chí đầu tiên mà doanh nghiệp cần đánh giá và xem xét. Nếu bỏ qua tiêu chí này, doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác phải nhà cung cấp có năng lực không tốt và dẫn đến các hậu như:

– Không lưu trữ được nhiều dữ liệu hóa đơn điện tử hoặc dữ liệu không được bảo mật, an toàn.

– Tốc độ triển khai hóa đơn điện tử chậm, gặp nhiều vấn đề sai sót.

– Nhà cung cấp hóa đơn điện tử không có đủ kinh nghiệm triển khai dẫn tới không cân đối hạ tầng của doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp dẫn đến việc tốn nhiều chi phí, mất nhiều khoản để triển khai mà chất lượng không tương xứng với giá thành.

hóa đơn điện tử

Thẩm định chất lượng của phần mềm hóa đơn điện tử

https://kenhmuabanbds.net/tinh-nang-noi-bat-cua-he-thong-dich-vu-thue-dien-tu-etax/

Việc thẩm định chất lượng của phần mềm hóa đơn điện tử là khâu vô cùng quan trọng, đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp phần mềm hóa đơn điện tủ hợp pháp, đã được Tổng cục Thuế thẩm định, tránh được tình trạng sử dụng hóa đơn điện tử giả.

Nếu xem nhẹ khâu này, doanh nghiệp có thể đối mặt với những hậu quả như:

-Gặp khó khăn trong quá trình sử dụng dẫn tới quy trình kế toán ngày càng cồng kềnh và khó cải tiến.

– Sử dụng phải phần mềm hóa đơn điện tử với giao diện phức tạp, khó sử dụng, khiến người dùng tốn nhiều thời gian và công sức để có thể thực hiện được các nghiệp vụ cơ bản

– Khó tích hợp với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng… làm cho dữ liệu không được thống nhất, gây bất tiện cho các bộ phận như kế toán, quản lý.

– Phần mềm hóa đơn điện tử không đảm bảo độ an toàn, bảo mật cao dẫn tới rò rỉ thông tin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động doanh nghiệp.

Thẩm định về dịch vụ hỗ trợ

Thực tế triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp gặp phải các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Do vậy, rất cần sự hỗ trợ thường xuyên của bên cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Đặc biệt là thời gian đầu khi doanh nghiệp mới chuyển đổi sang hóa đơn điện tử.

Nếu dịch vụ hỗ trợ không tốt sẽ khiến các doanh nghiệp gặp phải khó khăn, chậm chễ trong việc sử lỹ các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kỹ năng triển khai như: lập, phát hành, thủ tục hủy hóa đơn điện tử đã phát hành….

https://kenhmuabanbds.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *