xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cua-su-chan-thanh(1)

Thời điểm nên bán bất động sản để được giá nhất trong năm 2019

Lựa chọn thời điểm bán bất động sản là điều quan trọng nhất trong giao dịch nó quyết định khả năng lỗ lãi của dự án. Khi bạn chọn đúng thời điểm bán vừa tốn thời gian được giá, đôi khi có thể gấp rưỡi , gấp đôi thậm chí gấp ba giá bán ban đầu. Vậy lựa chọn thời điểm bán như nào cho hợp lý, cùng tìm hiểu qua bià viết sau đây cùng chúng tôi nhé. 

Những yếu tố như: chọn đúng mùa giá lên, đúng thời điểm chênh lệch cung cầu, thị trường biến động mạnh tại khu vực. Lý thuyết đơn giản là vậy, nhưng làm thế nào để chọn được thời điểm giá gần đạt đỉnh hoặc điểm có giá cao nhất mới là điều khó khăn. 

Nên bán vào mua bất động sản .

Có rất nhiều lý do để mùa hè trở thành mùa bất động sản, đợn giản như đây là mùa mà các học sinh được nghỉ học nên phụ huynh cũng có nhiều thời rảnh rỗi để tìm mua nhà để ở cũng như kinh doanh. 

Mùa hè là thời điểm đẹp để xem nhà đất:

Người bán hay tranh thủ thời gian này để đẩy mạnh bán bất động sản, vì khi này là thời gian tốt môi giới viên dắt khách đi xem đất, đất đai khô ráo đẹp, cảnh quang đặc sắc, tránh được những khuyết điểm vào mùa mưa. Khách hàng cũng vô cùng thích thời điểm này để ra đường và tâm lý sẽ dễ chịu hơn.

Thói quen xây nhà của người Việt Nam:

Đa phần người Việt chúng ta có thói quen khi tết đến xuân về là có thể được ở ngôi nhà mơi, chính vì vậy mà các hoạt động mua bán xây dựng cho ngôi nhà mới thường được bắt đầu tư giữa năm. Mùa hè khô ráo là thời gian xây nhà đẹp nhất trong năm. Mùa xuân mới ra mọi người còn khá bộn bề khi bắt đầu một năm làm việc mới. Mùa thu mưa nhiều gây khó khăn cho việc xây dựng, mùa đông lại quá cận tết không thể thi công kịp và đây cũng là điều không người Việt nào mong muốn. Vậy nên mùa hè là thời gian thích hợp nhất để mua bán bất động sản và tiến hành xây dựng.

Thực tế cũng cho thấy giá bất động sản thường tăng mạnh vào mùa hè, có xu hướng giảm vào mùa thu và mùa đông thường giảm và gần như không tăng vào mua đông. Nên nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà thì nên cân nhắc về thời điểm rao bán nhé, sao cho được giá tốt nhất. 

2. Xu hướng quyết định giá bán bất động sản

Thông thường giá bất động sản thường tăng nhanh tại địa điểm có nhiều dự án bất động sản lớn, có nhiều giao dịch sôi nổi, nhu cầu người mua bán tăng mạnh. Những thời điểm then chốt đó bạn nên nắm bắt nhanh chóng. Điều này rất dễ thấy ở những đợt lướt sóng với những người sành hay chuyên gia đầu tư bất động sản sẽ nhân thấy nhanh hơn. Đoán biến động thị trường và đợi đến khi giá đất tăng nhanh sẽ bán ra và thu lợi.

Để nắm được xu hướng phát triển sau này đòi hỏi người làm bất động sản phải có tầm nhìn xa, chiến lược và nắm bắt thông tin phát triển thị trường nhanh chóng. Có quan hệ rộng nhằm nắm được những nguồn thông tin chính xác. Bên cạnh đó cũng cần thêm chút mạo hiểm để có thể đầu tư, nếu bạn không có được sự ổn định mà luôn lo sợ thì thị trường sôi động sẽ trôi qua nhanh chóng. 

3. Thị trường bất động sản trong khu vực

Ở những trung tâm hay vị trí đắc địa đều sẽ thu hút nhiều khách mua đất, giá bán bất động sản ở những địa điểm này rất cao và việc chào bán cũng khá dễ dàng vì thông tin thật, tìm lực phát triển thật mà người mua đã thấy từ trước.

Một ví dụ điển hình như Quân 2 và Quận 7 đang là hai quận có tốc độ phát triên cao, chính vì vậy mà trong tương lại ngày càng có nhiều dự án cũng như công trình trọng điểm được xây dự về đây, đi kèm với nó là thị trường bất động sản sẽ luôn đi theo những dự án lớn mà tăng giá bán lên từng năm, từng tháng hoặc từng ngày.

4. Cán cân cung cầu quyết định giá bán bất động sản

Suy cho cùng thì vấn đề ảnh hưởng đến giá bất động sản cũng thể hiện trên cán cân cung và cầu, nếu nhu cầu cao nguồn cung thấp đương nhiên giá trên thị trường sẽ tăng theo, và ngược lại cũng vậy. 

Cầu thấp hơn cung tạo áp lực cạnh tranh cao, người mua có nhiều sự lựa chọn dẫn đến khó quyết định mua bất động sản hơn khiến cơ hội chào bán giảm đi rất đáng kể.

Cán cân cung cầu năm 2019 được dự đoán sẽ có nguồn cung cao hơn cầu nhưng không quá nhiều, người bán có thể thoải mái deal giá và người mua cũng thoải mái lựa chọn. Tình trạng này sẽ kéo dài đến giữ quý 2 năm 2019. Và đây cũng được xem như thời điểm chuẩn bị để ngành bất động sản bước vào một con sóng mới.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của bất động sản, bạn cần nhanh nhạy trong việc nắm bắt thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà tại quận 8 tphcm có thể tham khảo bài viết trên để nắm bắt thị trường nhé. 

xem thêm : XU HƯỚNG MUA BÀN GHẾ GỖ PHÒNG ĂN CHO GIA ĐÌNH

                  THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *