Tính năng nổi bật của hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax

Thuế điện tử eTax sở hữu nhiều tính năng vô cùng nổi bật, giúp doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều chức năng trên cùng một hệ thống. Cùng tìm hiểu những tính năng nổi bật của hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax trong bài viết dưới đây.

Tính năng nổi bật của thuế điện tử eTax

Khác với những hệ thống dịch vụ kê khai thuế, nộp thuế điện tử cũ, hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiều chức năng trong cùng một hệ thống dịch vụ, thao tác nhanh hơn, không phải ghi nhớ nhiều trang web, nhiều tài khoản và mật khẩu đăng nhập.

thuế điện tử eTax

– Đăng nhập vào một hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống.

– Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài một tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên… giúp việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách bảo đảm, linh hoạt.

– Chức năng tra cứu giúp doanh nghiệp có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

– Chức năng hỏi đáp cho phép người nộp thuế gửi câu hỏi đến cơ quan thuế quản lý, tra cứu câu trả lời của cơ quan thuế.

– Đăng ký thuế cho phép người nộp thuế kê khai và nộp các hồ sơ đăng ký thuế đến cơ quan thuế.

Kể từ ngày 25-11-2019, hệ thống dịch vụ thuế điện tử (ETax) thay thế cho hệ thống iHTKK và hệ thống nộp thuế điện tử.

Bên cạnh đó, thuế điện tử eTax có rất nhiều chức năng trong cùng một hệ thống như: đăng ký sử dụng dịch vụ, quản lý tài khoản, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin, quản lý doanh nghiệp, phân hệ dành cho cá nhân. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về thuế một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Điều này giúp cho việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế được diễn ra một cách nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và giúp cho việc giám sát, kiểm tra của cơ quan thuế được diễn ra tốt hơn.

HIện nay, thuế điện tử eTax đã và đang được các doanh nghiệp áp dụng triển khai sử dụng. Theo khảo sát chung, các doanh nghiệp đều cảm thấy rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ này. Đây cũng là những nỗ lực của cơ quan thuế trong việc đổi mới, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao và phù hợp với sự phát triển mới.
https://kenhmuabanbds.net/

https://kenhmuabanbds.net/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *