Tuyệt chiêu xử lý sàn gỗ Thái lan ngập nước hiệu quả, nhanh chóng

Nước là kẻ thù muôn đời của sàn gỗ, dù cho một thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt đến mức nào thì khi ngập nước quá lâu cũng sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Vì thế khi mới phát hiện sàn gỗ Thái lan ngập nước bạn phải nhanh chóng xử lý ngay. Nếu bạn còn chưa biết phải bắt đầu như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi và làm theo nhé!

Các bước xử lý khi phát hiện sàn gỗ ngập nước

Một ngày đẹp trời khi bước vào nhà và ập ngay vào mắt chúng ta là hình ảnh sàn gỗ công nghiệp đang lênh láng nước. Và điều đầu tiên phải làm đó là tìm hiểu xem nước từ đâu ra. Có một số lý do thường gặp đó là do chúng ta quên khóa vòi nước, hoặc trời đang mưa mà cửa sổ lại đang mở….

Các bước xử lý khi phát hiện sàn gỗ ngập nước

• Vì vậy việc đầu tiên cần làm là phải ngăn chặn dòng nước chảy vào trong nhà.
  • Tiếp theo chúng ta cần dùng khăn, vải mềm lau hết nước ở trên sàn. Lưu ý không nên dùng bất cứ một vật cứng nào để xử lý nước vì rất dễ làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn, gây xước sàn.
  • Sau khi đã thấm hết nước trên sàn, bạn tiếp tục xử lý phần nước nằm dưới sàn gỗ bằng cách bật quạt hoặc điều hòa để hơi nước bốc hơi nhanh hơn, giúp sàn được khô ráo
  • Với những trường hợp sàn gỗ Thái lan bị ngậm nước quá lâu và chúng đã bắt đầu có hiện tượng dãn nở quá giới hạn cho phép, sàn gỗ bị phồng lên thì bạn cần xử lý kịp thời để sàn gỗ dễ quay lại như trạng thái ban đầu
  • Bạn hãy cẩn thận tháo những tấm phào, nẹp sàn gỗ ra. Tiếp theo là đến những tấm ván sàn Thái lan lần lượt theo hướng từ tường ra phía ngoài. Sau khi tháo những tấm sàn gỗ ra bạn cần xếp chúng ngay ngắn vào nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào sàn dễ làm hỏng chất lượng sàn gỗ. Bạn có thể phơi như vậy từ 5-7 ngày liên tục để sàn gỗ công nghiệp có thể trở lại trạng thái ban đầu.

Bạn cần lưu ý một điều là sàn gỗ công nghiệp chỉ có thể chịu nước ở một mức độ  nhất định, vì thế khi thấy có một chút nước rơi ra sàn thì bạn cũng cần xử lý thật nhanh chóng để tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Mua sàn gỗ Thái lan ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng

Càng ngày càng có nhiều người sử dụng sàn gỗ Thái lan để lát sàn, trang trí nhà cửa để không gian trông đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều địa chỉ phân phối sàn gỗ Thái lan, nếu người mua không tinh ý thì rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, hoặc mua với mức giá đắt đỏ.

Vì vậy, nếu muốn mua được sàn gỗ công nghiệp có chất lượng, giá cạnh tranh, khách hàng nên đến JanHome. Đến đây, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn mẫu sàn đẹp, chất lượng, phù hợp với nhu cầu và công trình nội thất của mình

JanHome còn có hệ thống đại lý bán hàng khắp cả nước. Vì vậy, dù ở bất kì đâu, các bạn cũng có thể đến JanHome gần nhất để lựa chọn cho mình ván sàn ưng ý nhất

Chi tiết liên hệ 1800 00 22 để được tư vấn nhiệt tình, chu đáo

Phòng ngủ cần tránh những lỗi nào trong phong thủy