thiet-ke-phong-ngu-sieu-dang-yeu-cho-be-gai(3)

Vì sao nên sử dụng bộ bàn ghế Louis cho nội thất gia đình?

Ngày nay, có rất nhiều người đang đau đầu vì không biết thiết kế nội thất nhà mình như thế nào cho đẹp, hoặc cần sử dụng bàn ghế loại nào, xuất xứ từ đâu. Câu trả lời là bạn hãy sử dụng bộ bàn ghế Louis vì đây đang là phong cách thiết kế hot, mang dấu ấn cổ điển của nước Pháp. Sang trọng, lịch lãm những cũng không kém phần tinh tế, là những nét đẹp khi hình dung về bộ bàn ghế này.

Những nét đặc trưng cơ bản của bộ bàn ghế Louis

Nét sang trọng được thể hiện ngay từ cái tên khi nó gắn với tên của các vị vua nổi tiếng thời xưa của Pháp. Được làm hoàn toàn từ các loại gỗ quý hiếm như gỗ mật, gỗ hương, gỗ trắc… bộ bàn ghế Louis mang đậm phong cách Pháp. Điểm nổi bật của thiết kế này là những đường cong mềm mại là đại diện cho nghệ thuật chạm trổ, cho sự tỉ mỉ chạm khắc công phu, đỉnh cao của các bậc nghệ nhân.

Có thể bạn chưa biết mẫu bàn ghế Louis này là bộ bàn ghế được sử dụng tại các cung điện vua quan, quý tộc người Pháp. Ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh bộ bàn ghế này tại những căn nhà cổ xưa, gọi là nhà giàu thời xưa như nhà công tử Bạc Liêu chẳng hạn. Nhưng ngày nay, nó không còn hiếm lạ vì ai cũng có thể mua về trang trí cho không gian phòng khách.

Bộ bàn ghế có cấu tạo gồm có 1 bàn dài, 2 bàn kẹp, 1 ghế dài và 4 ghế đơn kèm theo. Bộ bàn ghế khá là lớn với những nét chạm trổ tinh hoa, đa phần là các họa tiết hoa lá, tùng cúc trúc mai hay rộng bay phượng múa… Các họa tiết được chạm khắc trên nền đen, nâu của gỗ càng làm nổi bật thêm vẻ đẹp của nó. Bộ bàn ghế này rất dễ sử dụng và kết hợp với các đồ dùng khác trong không gian phòng khách.

Ý nghĩa của bộ bàn ghế Louis đối với con người

Như chúng ta cũng biết, thời xưa để có được bộ bàn ghế này là những nhà giàu có, danh gia vọng tộc. Vì vậy mà bộ bàn ghế Louis đại diện cho sự sung túc, thịnh vượng, ấm no. Có được bộ bàn ghế này không chỉ có được cách thiết kế độc đáo mà còn phần nào thể hiện được sự ăn nên làm ra của chủ nhà.

Không chỉ là bộ mặt của căn nhà mà bộ bàn ghế Louis còn thể hiện cá tính, sự tinh tế trong cách lựa chọn đồ nội thất cho gia đình. Từ đó, để lại ấn tượng đẹp cho khách mỗi khi bước vào nhà.

Có thể bạn quan tâm: Trường kỷ lối xưa được làm bằng gỗ tự nhiên

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com