30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Hồ sơ đầy đủ đi xuất khẩu lao động Nhật bao gồm những gì?

Đi  xuất khẩu lao động Nhật được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để xuất khẩu lao động Nhật được diễn ra an toàn và hợp pháp, bạn phải hoàn thành các thủ tục cần thiết. Hãy cùng tham khảo bộ hồ sơ đầy đủ đi xuất khẩu lao động Nhật bao gồm những gì nhé !

Thị trường lao động Nhật đang chiếm ưu thế và được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Bạn cần phải hoàn thành các thủ tục, văn bản đầy đủ cho bộ hồ sơ mới đáp ứng các tiêu chí cần phải có để đi xuất khẩu lao động Nhật.

Bộ hồ sơ hoàn thành thủ tục xuất khẩu lao động Nhật :

Mức lương của lao động xuất khẩu tại Nhật

Đây là thị trường lao động tiềm năng được nhiều người lựa chọn cũng bởi lý do mức lương hàng tháng khá cao và ổn định. Đây là cơ hội giúp các công nhân nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như điều kiện sống.

Với mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng trở lên, người lao động tại Nhật có thể tiết kiệm một khoản tiền hàng tháng lớn sau khi kết thúc hợp đồng lao động.

Mức lương bình quân hàng tháng sẽ tiếp tục tăng giúp cho người lao động cải thiện điều kiện sống và khoản tiền tiết kiệm cho mình.

Ngoài ra, những công nhân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể kiếm thêm các khoản tiền thu nhập ngoài giờ cũng khá cao.

Thời gian làm việc của công nhân Nhật Bản luôn cố định lại có thêm nhiều ngày nghỉ lễ, là cơ hội tốt cho người công nhân tìm kiếm thêm các công việc ngoài giờ.

>>>Xem thêm thông tin về mức lương và chi phí ở bài viết này: XKLD Nhật Bản 2019.

Bộ sơ đầy đủ khi đi XKLĐ Nhật Bản

 

Người lao động cần hoàn thành các thủ tục trong bộ hồ sơ như sau :

  • Bạn phải tiền hàng chụp ảnh thẻ làm hồ sơ. Bạn phải mặc áo của công ty nơi bạn làm việc khi chụp ảnh thẻ.
  • Ngoài ảnh cá nhân, bạn phải chụp ảnh các thành viên trong gia định tại nơi mà bạn sống.
  • Các văn bản cần thiết khác như: sơ yếu lí lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nghề,…
  • Nếu bạn đã đăng kí kết hôn thì phải nộp văn bản chứng thực này. Giấy xác nhận nhân sự: giấy do công an phường/ xã cấp, có đóng dấu giáp lai. Giấy khám sức khỏe

Bạn phải hoàn thành bản hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn được nhận làm thực tập sinh thì bạn phải tiến hàng nộp visa cho công ty nơi bạn trúng tuyển.

Nếu bạn không rõ các thủ tục này thì điều nhanh nhất và an toàn nhất thì bạn nên nhờ các công ty môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tư vấn. Họ sẽ giúp các bạn hoàn thành các thủ tục này một cách nhanh nhất.

Bạn hãy lên công ty đăng ký các thủ tục và đóng một khoản phí cần thiết, bạn sẽ đươc hướng dẫn hoàn thành hồ sơ.

Rất nhiều trường hợp, người lao động bị các công ty môi giới lợi dụng, lừa tiền khi không tìm hiểu kỹ các thông tin.

Tóm lại, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách an toàn và đúng thời gian thì phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục của bộ hồ sơ. Chúc các bạn có nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn tại Nhật Bản.

Nguồn: xkldnamhai.com

>>Bài viết đang được quan tâm<<

TÌM HIỂU VỀ BỂ BƠI CUNG THỂ THAO DƯỚI NƯỚC MỸ ĐÌNH

KHÁM PHÁ BỂ BƠI SENSE AQUA & SPA

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới