32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Bí quyết sơn nhà cho chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu sắc và phong thủy luôn có một mối liên hệ mật thiết nào đó với nhau. Màu sắc ảnh hưởng tới phong thủy và ngược lại phong thủy chi phối màu sắc. Ứng với mỗi một yếu tố phong thủy thì luôn có một màu sắc phù hợp đi kèm. Với các cặp vợ chồng thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ. Một câu hỏi đặt ra là “ Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Mộc thì nên sơn nhà màu gì”? Để trả lời cho câu hỏi đó thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ”Bí quyết sơn nhà cho chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc” dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa phong thủy của màu sơn đối với cuộc sống vợ chồng

Ngày nay sơn nhà không chỉ là yếu tố mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn mang yếu tố phong thủy mang đến may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Theo quan điểm của người phương Đông thì vạn vật tất thảy trong vũ trụ này đều bị chi phối bởi 5 yếu tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với mỗi yếu tố đều có màu sắc phù hợp với nó.

Nếu bạn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy vợ chồng thì vợ chồng bạn sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận, còn nếu chọn phải màu sơn khắc mệnh hai vợ chồng thì vợ chồng lục đục, hay xảy ra mâu thuẫn, xung đột, cãi cọ, rất dễ ly tán.

Do vậy chọn màu sơn hợp mệnh rất quan trọng nó giúp cuộc sống gia đình dễ chịu hơn, mọi việc suôn sẻ, tránh được những tà khí và vận đen đeo bám.

2. Màu sơn hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm sau đây: Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão. 

Hỏa tượng trưng cho lửa, những người mang mệnh Hỏa là những người có nhiều đam mê, sức sống mãnh liệt, có một nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ, họ luôn kiên định và cố gắng chèo chống để vượt qua sóng gió. 

Màu sắc phù hợp với người mệnh hỏa là những gam màu sau: màu đỏ, màu hồng và màu cam…những màu sắc này sẽ đem đến may mắn và tốt lành cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu cam phù hợp với người mệnh Hỏa

>> Xem thêm: Sơn bóng nội thất cao cấp JYMEC – Sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn

3. Màu sơn hợp phong thủy với người mệnh Mộc

Gia chủ mang mệnh Mộc là những người sinh vào những năm sau: Nhâm Ngọ, Canh Dần, Mậu Tuất, Quý Mùi, Tân Mão, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.

Mệnh Mộc trong thuyết ngũ hành nó tượng trưng cho cây cối, tượng trưng cho sự sống dồi dào, bền bỉ. Do vậy mà những người mệnh Mộc luôn có tính tình ôn hòa, dịu dàng và có đức tính hy sinh. 

Màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Mộc đó là:  xanh lá, xanh nước biển, xanh da trời…

Màu xanh lá cây phù hợp với người mệnh Mộc

4. Màu sơn hợp phong thủy với chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Mộc

Dân gian ta từ xưa đã có câu” Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” thể hiện sự quan trọng của người đàn ông trong xây nhà. Vì vậy khi xây nhà thì sẽ xem tuổi đàn ông. Người đàn ông- người chồng ở đây được xem là trụ cột của gia đình do vậy mà khi sơn nhà sẽ lựa chọn những màu sơn nhà phù hợp với mệnh Hỏa của người chồng.

Mộc là cây cối, Hỏa là lửa, theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy mà những cặp vợ chồng mệnh Hỏa và mệnh Mộc tương sinh hỗ trợ lẫn nhau rất tốt, người vợ mệnh Mộc sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự nghiệp của người chồng mệnh Hỏa. Sự kết hợp của người chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Mộc được xem là sự kết hợp ngọt ngào nhất, họ sẽ đem đến sự vui vẻ, hạnh phúc và bình yên cho nhau.

Và màu sắc phù hợp nhất với người chồng mệnh Hỏa, người vợ mệnh Mộc là màu xanh lục. Bởi vì đây là màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa của người chồng và tương hợp với mệnh Mộc của vợ. Và sự trung hòa này sẽ đem đến một kết quả như ý nhất  và phù hợp nhất về mặt phong thủy. Ngoài ra xét về tính thẩm mỹ thì xanh lục cũng là màu sắc tương đối nhẹ nhàng, gần gũi và hài hòa, có thể tương thích với rất nhiều phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay.

Màu xanh lục phù hợp với chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc

Bạn có thể dùng màu xanh lục để sơn phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng tắm nhưng lưu ý là không nên chỉ sơn một màu xanh lục mà bạn hãy sử dụng các điểm nhấn về màu sơn hoặc đồ trang trí nội thất để tạo phong cách thu hút và hài hòa cho ngôi nhà.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn bí quyết sơn nhà cho chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong việc chọn lựa màu sơn phong thủy hợp mệnh để hai vợ chồng hòa thuận và hạnh phúc viên mãn.

>> Bài viết nổi bật:

Rate this post

Bài liên quan

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới