Cách Thức Hoạt Động Của Acala Có Gì Nổi Trội?

Thông tin về Cách Thức Hoạt Động Của Acala Có Gì Nổi Trội? đang được tìm hiểu rất nhiều trong thị trường tài chính. Nó xuất phát từ nhu cầu muốn học hỏi và kiếm lợi nhuận từ thị trường. Hãy cùng TradaFX tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Acala Hoạt Động Như Thế Nào?

Acala tự định nghĩa mình là một nền tảng tài chính phi tập trung hiệu suất cao được xây dựng như một parachain của Polkadot. Được thành lập bởi các thành viên của hai nhóm Ecosystem Polkadot, Laminar và Polkawallet, Acala mang đến một loạt các Financial services phi tập trung cho Polkadot, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thanh khoản đặt cược (Liquid DOT (LDOT)) và thậm chí là một đồng ổn định thuật toán , aUSD . Acala vừa là một nền tảng parachain mà các nhóm khác có thể xây dựng, vừa là một lớp ứng dụng cung cấp một bộ ứng dụng cung cấp các sản phẩm tài chính nói trên.

Các ứng dụng DeFi hiện tại phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến việc chấp nhận từ khán giả chính và phần lớn các vấn đề này xuất phát từ nền tảng mà chúng được xây dựng trên đó. Không giống như Ethereum, đòi hỏi  phí gas  phải được tính bằng ETH, Acala cho phép bất kỳ nền tảng blockchain nào tham gia và thanh toán cho việc tính toán bằng bất kỳ loại tiền tệ nào mà nhóm gọi là “Mang theo khí của riêng bạn”.

Cùng với hệ thống phí gas vi mô, Acala đang chậm rãi nhưng chắc chắn giải quyết vấn đề lạm phát phí gas và tắc nghẽn mạng mà các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Ethereum phải đối mặt. Ngoài ra, vì nền tảng được sử dụng để thiết kế Polkadot, Substrate, có khả năng phân tích cú pháp bất kỳ ngôn ngữ nào biên dịch thành WebAssembly, nên các nhà phát triển thử tạo ứng dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ethereum có thể là nền tảng DeFi phổ biến nhất hiện tại, nhưng không phải tất cả các nhà phát triển đều sẵn sàng học Solidity và cách tiếp cận mở của Acala để phát triển có thể rất quan trọng về lâu dài. Hơn nữa, nhóm kỹ sư của nó cũng đã triển khai Acala EVM được xây dựng tùy chỉnh, một đóng góp mới cho hệ sinh thái Polkadot mang lại trải nghiệm toàn diện, liền mạch cho các nhà phát triển Solidity, Substrate và Web3. Bằng cách này, các nhà phát triển trên Acala có được lợi ích của môi trường EVM mà không phải hy sinh sức mạnh của Chất nền.

Điểm Nổi Trội Trong Cách Hoạt Động Của Acala

Acala EVM cũng mang lại khả năng kết hợp giao thức giữa các môi trường thời gian chạy EVM và Substrate, mang lại cho các nhà phát triển Acala hỗ trợ công cụ vượt trội. Các hợp đồng thông minh được triển khai trong Acala EVM có thể truy cập trực tiếp vào cả tài sản gốc và chuỗi chéo như DOT, aUSD, PolkaBTC và XBTC, nhưng ngay cả mã thông báo ERC-20 cũng có thể được cung cấp ở cấp thời gian chạy. Chúng có thể được liệt kê trên DEX hoặc được sử dụng làm mã thông báo phí gas thông qua sự chấp thuận của ban quản trị. Khả năng tương tác rất quan trọng đối với một môi trường phát triển bền vững vì nó cho phép các nhà phát triển sử dụng các tài nguyên hiện có như các khối xây dựng để tạo ra các DApps bậc cao hơn.

Bản chất không tin cậy, không cần sự cho phép và trạng thái của blockchain cho phép máy tính thực sự mở khóa sức mạnh của khả năng tổng hợp, cho phép các nhà phát triển xây dựng trên cơ sở hạ tầng được chia sẻ mà không phải lo lắng về việc phụ thuộc và các tài nguyên phát triển khác bị lấy đi. Cũng giống như cách Ethereum đã đẩy giới hạn của những gì blockchain có thể đạt được, Polkadot và Substrate đang định nghĩa lại  DLT  nói chung và có thể dẫn đến nhiều đổi mới trên chuỗi mới bên ngoài hệ sinh thái Ethereum.

Acala chạy trên một mô hình khác về cơ bản so với Ethereum, mô hình này bao trùm hơn và mang lại lợi ích cho các nhà phát triển cũng như người dùng cuối. Mục tiêu của họ không phải là triển khai lại Ethereum trên Polkadot mà là tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc đổi mới chuỗi chéo và tương tác giữa các ứng dụng phân tán trên các chuỗi khối có thể tương tác.

Kết Luận

Vậy là chúng ta đã điểm qua Cách Thức Hoạt Động Của Acala Có Gì Nổi Trội?. Đây là những thông tin quan trọng mà các bạn cần nắm. TradaFX hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Nơi tự học Forex Online miễn phí tốt nhất cho người mới:

TradaFX.net là một website cung cấp cho người mới bắt đầu những kiến thức và kinh nghiệm giao dịch Forex một cách bài bản, dễ hiểu, có lộ trình rõ ràng và đặc biệt hoàn toàn miễn phí! TradaFX cam kết mang lại những giá trị cao nhất cho nhà đầu tư, nhà giao dịch và những người đang trong quá trình học tập hay đang có ý định nghiên cứu về lĩnh vực này.

Trên đây TradaFX đã gợi ý cho bạn Cách Thức Hoạt Động Của Acala Có Gì Nổi Trội?. Để biết thêm những thông tin về thị trường này, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan dưới đây:

Để được nhận thông tin tư vấn hỗ trợ và giải đáp xin liên hệ tới:

TRADAFX.NET

• FanPages: https://www.facebook.com/tradafx/