Chọn gạch ốp cầu thang hợp phong thủy

Chọn gạch lát cầu thang là việc làm quan trọng trong thiết kế ngôi nhà thân yêu của bạn. Chọn gạch lát cầu thang không chỉ là cách làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn mà nó còn là yếu tố phong thủy quan trọng của ngôi nhà.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn gạch lát cầu thang vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo phong thủy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

1. Những ưu điểm tuyệt vời của gạch vân đá ốp cầu thang

Cầu thang không chỉ có chức năng giúp bạn di chuyển lên xuống trong ngôi nhà mà còn là nơi liên thông không gian giữa các tầng. Việc thiết kế cầu thang thực sự không hề đơn giản. Nó đòi hỏi tính thẩm mỹ, sự an toàn và sự phù hợp với yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Thiết kế một cầu thang hợp phong thủy có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Việc lựa chọn gạch lát cầu thang là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất khi muốn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian cầu thang. Thị trường vật liệu ốp lát cầu thang rất phong phú. Mỗi loại vật liệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Có người chọn sử dụng vật liệu là đá tự nhiên.

Tuy nhiên, loại vật liệu này có giá cả khá đắt, trọng lượng rất nặng nên việc thi công khó khăn. Khi sử dụng, vật liệu này có thể gây trơn trượt. Chính vì vậy, gạch vân đá Italy là một giải pháp gạch lát cầu thang thay thế đá tự nhiên rất hiệu quả mà bạn nên lựa chọn.

Gạch vân đá Italy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Châu Âu hiện đại. Nó có thể tái hiện đá granite, đá marble. Tính thẩm mỹ của loại gạch này không hề kém so với đá tự nhiên.

Gạch vân đá được thiết kế nhờ công nghệ không nung nên loại bỏ được các loại tạp chất kim loại nặng, chì nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Bề mặt của gạch vân đá rất chân thực, giống vởi vẻ đẹp của đá tự nhiên bởi nó được sản xuất dựa trên công nghệ in hiện đại.

Gạch vân đá còn có sức chịu lực tốt, có độ bền bỉ không kém gì so với đá tự nhiên, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hoàn chỉnh cho cầu thang của bạn.

Đặc biệt, ưu điểm tuyệt vời của gạch vân đá ốp cầu thang là thiết kế chống trơn trượt của sản phẩm. Chính vì vậy, khi sử dụng gạch vân đá việc di chuyển, đi lại của bạn khá an toàn. Hơn nữa, loại gạch lát cầu thang này không thấm nước nên khá phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta, nhất là khi trời nồm ẩm.

Qua thời gian sử dụng, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc gạch thấm nước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc mọc các loại rêu, mốc gây ra các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe của gia đình mình.

2. Cách chọn gạch ốp cầu thang đẹp kết hợp với yếu tố phong thủy

Cầu thang là nơi tài lộc, vận khí trong nhà luân chuyển. Chính vì thế, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy khi chọn gạch ốp cầu thang. Bạn nên quan tâm đến màu sắc, thiết kế của gạch lát cầu thang.

Thông thường, gạch vân đá Ytaly có màu xanh rêu hoặc xanh ngọc. Màu sắc thanh lịch kết hợp với hoa văn tinh tế giúp bạn dễ dàng thiết kế phù hợp với kiến trúc và phong thủy của bạn.

Bạn có thể kết hợp với lan can gỗ hay lan can Inox đều rất ổn. Sự kết hợp của gạch vân đá Italy với không gian kiên trúc sẽ mang lại vẻ sang trọng, lịch sự, sự hài hòa, có tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

Gạch vân đá Italy còn có nhiều màu sắc đa dạng khác. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch lát cầu thang phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

Để có một cầu thang đẹp hoàn hảo trong một không gian kiến trúc đáng mơ ước, bạn nên quan tâm đến một số nguyên tắc sau đây khi thiết kế cầu thang.

Thứ nhất, bạn không nên để bậc cầu thang hở hay lõm. Điều này ảnh hưởng đến việc tích lũy của cải, vật chất của gia đình bạn.

Thứ hai, thiết kế cầu thang cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng để đảm bảo việc di chuyển thật dề dàng, thuận lợi.

Thứ ba, bạn nên lưu ý rằng: chân và đỉnh cầu thang không nên đối diện với cửa chính (điều này làm tài lộc thất thoát ra ngoài).

Thứ tư, tại vị trí chân cầu thang, bạn không nên đặt hòn non bộ. Nếu đặt hòn non bộ, việc thành công của thế hệ thứ hai trong ngôi nhà của bạn sẽ bị cản trở.

Thứ năm, cầu thang cần có độ dốc vừa phải. Bạn không nên để cầu thang quá dốc sẽ gây nguy hiểm cho sự di chuyển.

Thứ sáu, bạn cũng không nên đặt cầu thang ở vị trí giữa nhà hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Với những tư vấn trên, chúng tôi hy vọng bạn đã chọn lựa được loại gạch lát cầu thang tốt nhất, phù hợp nhất với phong thủy trong nhà. Chúc bạn có được không gian cầu thang hoàn hảo, phù hợp với phong thủy để tài lộc may mắn lưu lại trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *