Dùng kệ sách đứng làm vách ngăn – giải pháp phân chia không gian tuyệt vời

Giá sách thường chỉ được biết đến để chứa sách sách hoặc trang trí nhà. Không chỉ có thế mà các kệ sách đứng còn được dùng để làm vách ngăn, phân chia không gian cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

Nếu bạn sống trong một không gian khá nhỏ mà lại muốn có sự phân chia rõ ràng, so với giải pháp xây tường cố định thì sử dụng kệ để sách đứng làm vách ngăn là lựa chọn tối ưu thông  minh hơn rất nhiều, vừa hiện đại, bắt mắt hơn lại tiết kiệm diện tích.

Đây là cách phân chia không gian thông minh và rất tri thức, sử dụng kệ sách đứng làm vách ngăn phân chia không gian còn mang tính nghệ thuật và thể hiện gu thẩm mỹ cao.

Kệ sách đứng hiện nay rất đa dạng về họa tiết trang trí và kiểu dáng nên phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, không chỉ có thế mà nó còn có thể sử dụng được trong nhiều không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ…

Giá của các kệ sách đứng hiện nay cũng không quá đắt, tùy vào kiểu cách, màu sắc, diện tích, mẫu mã và thương hiệu mà mỗi kệ sách đứng lại có một loại giá cả khác nhau. Bạn nên lưu ý chọn kệ sách đứng sao cho phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình.

Chất liệu kệ sách đứng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc mà gia chủ lựa chọn. Nếu dùng kệ sách đứng nhựa, việc phối màu sẽ dễ dàng hơn bởi kệ sách nhựa có màu sắc rất đa dạng và phong phú. Sử dụng kệ sách đứng có chất liệu bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cũng tương tự, nhìn lại snag trọng hơn nên cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Phòng khách cũng là nơi thường bố trí cầu thang dẫn lên tầng trên. Để không gian không bị rối mắt và bí bách, nhiều gia đình chọn dùng kệ sách đứng để làm vách ngăn “đóng khung” phòng khách đồng thời che chắn cầu thang một cách tinh tế.

Vì diện tích nhà không lớn, nên để không gian sinh hoạt được rộng rãi hơn, rất nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau.

Dùng kệ sách đứng làm vách ngăn - giải pháp phân chia không gian tuyệt vời

Khi đó, giải pháp tốt nhất thay thế các bức tường nặng nề chia tách hai không gian này chính là các kệ sách đứng. Để thêm phần rực rỡ lung linh cho nơi tiếp khách, gia chủ cũng có thể kết hợp thêm đèn trang trí hay các dải đèn LED hoặc các khung tranh nhỏ độc đáo kèm theo các chậu hoa trên giá sách.

Trong ngôi nhà, nơi trang nghiêm nhất là phòng thờ nên việc trang trí cũng cần được chú trọng. Sử dụng kệ sách đứng làm vách ngăn cho phòng thờ là lựa chọn khá thông minh và sáng tạo.

Không chỉ phòng khách, sử dụng kệ sách đứng làmvách ngăn cũng là lựa chọn tối ưu nhất dành cho những phòng ngủ nhỏ. Với không gian này, gia chủ nên chọn những tông màu nhẹ nhàng để tạo cảm giác dễ chịu. Không chỉ thuận tiện trong việc đọc sách thỏa mãn đam mê mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ.

Dù lựa chọn chất liệu nào, sử dụng ở khu vực nào thì gia chủ cũng cần vệ sinh kệ sách đứng thường xuyên và đúng cách để đảm bảo được độ đẹp và bền của kê để sách.

Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm một số sản phẩm nội thất tại website https://anhquanpro.vn hoặc liên hệ 0984.283.671 – 0989.236.671 để được tư vấn và hỗ trơ.

>> Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *