Đừng ngần ngại lên đường đi nghĩa vụ quân sự

Nghĩa vụ quân sự là một trách nhiệm cao cả của công dân do luật pháp và luật cụ thể của Nhà nước quy định. Ở Việt Nam, công dân nam đủ 18 tuổi, không thuộc trường hợp miễn, hoãn thì bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thời gian tại ngũ là 2 năm, một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Lịch sử Việt Nam ta đã trải qua biết bao trận chiến oanh liệt để giữ vững bờ cõi non sông. Lớp lớp cha anh đi trước đã phải hi sinh biết bao xương máu để ngày hôm nay đây, chúng ta được sống trong nền hòa bình, ổn định và phát triển.

>> Xem thêm: GIỚI THIỆU NHỮNG MẪU CỬA NHỰA LÕI THÉP HIỆN ĐẠI ĐANG ĐƯỢC YÊU THÍCH HIỆN NAY

Chiến tranh, bom đạn, khói lửa đã đi qua nhưng những mối đe dọa từ các thế lực thù địch thì không bao giờ là mất đi. Nền hòa bình của đất nước có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào. Vì vậy, củng cố quốc phòng là một trong những nhiệm vụ trong tâm của toàn Đảng, toàn dân.

Một trong số những biện pháp để củng cố quốc phòng chính là gọi tên thanh niên trai tráng tham gia nghĩa vụ quân sự, rèn luyện về cả thể chất và tinh thần, sẵn sàng xông pha khi Tổ quốc lâm nguy. Và hằng năm, các nam thanh niên Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên đều được gọi lên đường nhập ngũ.

Trừ các trường hợp được miễn hoặc hoãn nhập ngũ, thì tất cả các nam thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự. Bạn chỉ mất 2 năm tuổi trẻ của mình để hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, để xứng đáng với máu xương của các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, tự do.

Nhà thơ Tố Hữu từng viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Từ khi sinh ra, chúng ta đã được nhận quá nhiều thứ, vì vậy khi lớn lên hãy làm trọn trách nhiệm với Tổ quốc thân yêu. Đừng ngại khó, ngại khổ, đừng sợ đi nhập ngũ. Một thanh niên trong thời đại mới là phải sẵn sàng xông pha trận mạc.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về Luật nghĩa vụ quân sự thì hãy tìm đến các dịch vụ Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại để tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện tham gia hay không. Tuổi trẻ không hai lần thắm lại, hãy để những năm tháng thanh xuân được rèn luyện trong một môi trường kỷ luật thép và sống trong một tập thể đầy tình yêu thương.

Chiến đấu bảo vệ bờ cõi non sông là trách nhiệm của mỗi một công dân. Trong thời chiến, chúng ta ra trận đánh giặc để bảo vệ chủ quyền. Trong thời bình, trách nhiệm đó chính là lên đường nhập ngũ. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào khi được khoác trên vai màu xanh áo lính, mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ nước nhà.

Những chuyện tình con dang dở, công việc, sự nghiệp còn đang trên đà phát triển… Hãy tạm gác tất cả sang một bên để lên đường nhập ngũ. Nghĩa vụ quân sự cũng là một thử thách lớn khi các bạn trẻ phải xa người yêu để vào môi trường quân đội. Nhưng nếu như cả 2 vượt qua được những năm tháng yêu xa đầy thử thách thì có thể bạn sẽ tìm ra được chân ái của cuộc đời.

Những cô gái có người yêu là tân binh, hãy cùng các chàng trai vượt qua 2 năm gian khó, thử thách trong tình yêu. Các bạn hãy trở thành hậu phương vững chắc để các chàng trai yên tâm rèn luyện mọi mặt. Chỉ mất 2 năm để hoàn thành nghĩa vụ nhưng sẽ mất cả đời để tìm được tình yêu đích thực.

Đừng ngần ngại lên đường nhập ngũ. Hãy thể hiện mình là một người trẻ sống có trách nhiệm, sống như lời Bác Hồ dặn: “Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”.

>> Có thể bạn quan tâm: CÂY XANH BỂ BƠI: NHỮNG LƯU Ý TỪ LÚC CHỌN ĐẾN LÚC CHỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *