26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Linh kiện khí nén có vai trò gì trong hệ thống?

Linh kiện khí nén là gì? Chức năng của linh kiện khí nén thế nào?

Linh kiện khí nén là gì đang là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về nội dung này mời bạn tìm hiểu thêm nội dung phân tích dưới đây.

Theo đó, hệ thống khí nén không thể làm việc hiệu quả nếu thiếu đi các loại linh kiện cần thiết. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được linh kiện khí nén là gì? Gồm những loại nào? Vai trò của chúng là gì? Bạn đang cần tìm hiểu những nội dung này hãy tham khảo một số phân tích cụ thể trong bài viết này.

Linh kiện khí nén là gì?

Linh kiện của máy nén khí bao gồm nhiều loại khác nhau chẳng hạn như điều áp, ống hơi, súng hơi, đồng hồ đo áp suất, đầu lắc, giảm thanh, mắt trâu… Những loại này đều thực hiện những nhiệm vụ khác nhau giúp cho máy nén khí có thể vận hành ổn định, hiệu quả hơn.

Quý khách hàng đang muốn có một hệ thống và máy móc của mình hoạt động hết công suất cần phải lựa chọn các loại linh phụ kiện chính hãng, phù hợp, có kích cỡ tương đồng. Điều này giúp hỗ trợ đắc lực cho những thiết bị khác có thể hoạt động.

Một sản phẩm tốt và chính hãng thì độ bền của thiết bị sẽ tốt hơn, tăng hiệu suất sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ và an toàn dành cho người dùng.

Chức năng của từng linh kiện trong hệ thống là thế nào?

Với nhiều linh kiện khác nhau, mỗi loại sẽ có những vai trò riêng biệt. Cụ thể như sau: 

Đồng hồ đo áp suất: Được dùng để đo lường và kiểm soát mức độ áp suất ở bên trong đường ống.

Co nối: Chức năng của kiện kiện này là nối những loại ống hơi khí nén và ống dẫn khí nén với những loại van sử dụng trong máy nén khí với nhau. Những loại co nối này thường có nhiều kích cỡ khác nhau chẳng hạn như 4. 6. 10, 12 với nhiều kiểu ren khác nhau. Súng hơi dùng để cung cấp nguồn khí nén áp suất cao, thổi sạch bụi bặm bám dính vào thiết bị hoặc các bộ phận của máy móc.

Đầu nối nhanh: Linh kiện này được lắp đặt vào bên trong linh kiện khí nén để có thể tạo liên kết với những thiết bị khí nén với các loại ống và thiết bị dẫn động khí nén.

Ống hơi khí nén: Loại linh kiện này có vai trò vận chuyển khí cũng như đảm bảo khí không bị rò rỉ ra bên ngoài. Đồng thời chúng giúp giữ an toàn tối đa cho những thiết bị và máy móc. Thị trường hiện nay có nhiều loại ống khí nén khác nhau chẳng hạn như PU, Jisan của Hàn Quốc hoặc ống của STNC…

Chia hơi ngang: Chúng được dùng để chia hơi và chia khí nén từ một nguồn cung cấp thành nhiều nguồn với nhau. Với nhiều loại khác nhau chẳng hạn như hai chia ngang, loại hai chia tròn, ba chia tròn…

Giảm thanh: Chúng được dùng để làm giảm đi tiếng ồn trong khi vận hành máy móc và các thiết bị.

Với những thông tin này hy vọng có thể giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về linh kiện khí nén và vai trò của chúng. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được giúp đỡ tận tình nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dòng sản phẩm máy nén khí và phụ kiện khí nén với nhiều hãng máy khác nhau, phù hợp tối đa với từng loại thiết bị, hệ thống và nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Toàn bộ sản phẩm tại Việt Á luôn được kiểm định chất lượng kỹ càng, có giấy tờ chứng nhận cần thiết, cùng với đó là chế độ bảo hành dài hạn, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn!

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới