meo-trang-tri-phong-tam-dep-me-ly-cho-be(1)

Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về logia chung cư đẹp

Trên thực tế, loại hình logia này đã được sử dụng, áp dụng khá lâu đối với kiến trúc nhà ở Việt Nam, bắt đầu đầu tiên ở Sài Gòn. Logia còn khiến nhiều người lầm tưởng và còn lẫn lộn, không rõ ràng với ban công nhà. Vậy logia là gì? Thật khó để có thể giải thích rõ ràng chỉ trong một hai câu. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng Nội thất 9houz chúng tôi tìm hiểu thật kỹ hơn về logia, ưu nhược điểm, yêu cầu khi xây dựng logia chung cư đẹp và cách phân biệt logia với ban công nhé!

Mục lục


Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về logia chung cư đẹp

Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về logia chung cư đẹp

I. Logia chung cư là gì?

Logia hay còn được gọi là lô gia là phần khoét sâu vào của một ngôi nhà, có mái che và tường chắn hai bên, một mặt không che chắn mà được để tiếp xúc với thiên nhiên, đón ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Logia thường được áp dụng rất nhiều ở các chung cư thay vì sử dụng ban công vì sẽ giúp tăng sự an toàn cho người sử dụng.

II. Ưu nhược điểm của logia

Ưu điểm nổi bật của logia chung cư đẹp là đặc điểm khoét sâu vô bên trong, không chịu quá nhiều tác động xấu trực tiếp từ môi trường như nắng, mưa, đây trở thành nơi những tiện ích trong nhà được thực hiện như phơi đồ, nơi nghỉ ngơi hoặc làm vườn cây xanh. Ngoài ra, nơi đây sẽ là nơi trú ẩn, thoát hiểm lý tưởng khi có những trường hợp tai nạn xấu xảy ra như cháy nổ,…

Lô gia trở thành nơi thực hiện những tiện ích như phơi đồ, nghỉ ngơi,...

Lô gia trở thành nơi thực hiện những tiện ích như phơi đồ, nghỉ ngơi,…

Logia cũng có những nhược điểm dễ thấy như tầm nhìn bị hạn chế, bạn sẽ không thường xuyên cảm nhận được khoảng trời rộng lớn khi đứng ở logia. Hơn nữa, ở những thành phố lớn, những nơi nhiều xe cộ qua lại, nhiều khói bụi thì logia trở thành nơi tích trữ bụi bặm, gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Tham khảo: TOP 150+ Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư và trang trí phòng khách chung cư

III. Logia – điểm nhấn của chung cư

Những căn hộ chung cư thông thường sẽ có những diện tích khá nhỏ và hạn chế nhưng nhu cầu về tiện ích cuộc sống thì vẫn cần phải đảm bảo sát sao, chính vì thế mà cần đến logia chung cư đẹp. Logia chính là một phần ăn sâu vào trong căn nhà với một hướng tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Đây là nơi thường được biến tấu để sử dụng cho những tiện ích cần thiết cho các thành viên trong gia đình như nơi nghỉ ngơi hoặc khu vực giặt đồ, phơi đồ,…

Logia vừa đảm bảo cả diện tích và nhu cầu sử dụng cho các gia đình

Logia vừa đảm bảo cả diện tích và nhu cầu sử dụng cho các gia đình

IV. Phân biệt logia với ban công

Ban công hay còn được hiểu chính là một kiểu kiến trúc của căn nhà với không gian theo chiều ngang được nhô ra, được thông từ trong nhà ra bằng một cánh cửa và có hàng rào lan can bao quanh. Ban công thường được xây từ tầng 2 trở lên, nhô ra ngoài, có cửa thông vào nhà và có lan can an toàn bao quanh.

Những đặc điểm của logia chung cư đẹp:

– Có phần tường che chắn cả mái và cả 2 bên.

– Công trình được xây dựng bên trong ngôi nhà.

– Thường được sử dụng, áp dụng đối với các công trình lớn, đảm bảo tính bảo mật, an toàn, riêng tư cao.

– Ít chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố tự nhiên như mưa, nắng, gió,…

Logia được áp dụng cho các công trình lớn, đảm bảo tính riêng tư và an toàn

Logia được áp dụng cho các công trình lớn, đảm bảo tính riêng tư và an toàn

Những đặc điểm của ban công nhà ở:

– Là công trình được xây dựng dôi ra bên ngoài ngôi nhà.

– Có thể có tường che chắn hai bên hoặc mái, tùy theo gia chủ, tuy nhiên thông thường vẫn được bao quanh bởi lan can là nhiều nhất.

– Ban công phù hợp với hơi hướm nhà ở, biệt thự, được sử dụng với mục đích trang trí, thẩm mỹ.

– Ban công có hướng nhìn rộng, từ 2-3 hướng.

– Ban công sẽ dễ chịu tác động trực tiếp từ môi trường, nắng, mưa,… hơn.

Xét từ định nghĩa ban công và định nghĩa cũng như đặc điểm của lô gia mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì có thể dễ dàng mường tượng ra được sự khác nhau trong đặc điểm của 2 kiến trúc này. Chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên có thể dễ dàng nhận thấy ban công thường được áp dụng ở các công trình nhà ở còn logia thì được ưa chuộng bởi các logia chung cư đẹp.

Có thể dễ dàng nhận thấy dù là ban công hay logia đều có ưu và nhược điểm

Có thể dễ dàng nhận thấy dù là ban công hay logia đều có ưu và nhược điểm

Như vậy, logia chung cư đẹp thật sự sẽ thổi hồn vào căn nhà của bạn, đem đến những cảnh quan đẹp đến nao lòng. Bài viết đã đề cập đến những thông tin cơ bản, nổi bật nhất của logia và cũng đã giúp bạn đọc phân biệt được rõ ràng sự giống và khác biệt của logia với ban công. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những phút giây thư giãn bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *