Nguyên Lý Hoạt Động Của Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới.

Điện năng từ những tấm pin năng lượng mặt trời sinh ra là điện một chiều (DC) thông qua bộ hòa lưới (Inverter) chuyển đổi thành điện xoay chiều (AC). Bộ chuyển đổi này được lập trình để có thể tự dò được  điểm công suất cực đại (Maximum Power Point Tracker – MPPT) nhằm tối ưu hóa điện năng nhận được từ các tấm pin mặt trời.

Hệ thống sẽ đồng bộ pha & kết nối giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới. Trong đó, điện mặt trời sẽ được ưu tiên để cung cấp cho tải. Khi công suất hòa lưới tương đương với công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ điện mặt trời trước. Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn so với công suất hòa lưới thì tải sẽ chuyển sang sử dụng điện lưới. Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn so với công suất hòa lưới thì lượng điện năng dư thừa sẽ được đẩy lên công tơ điện 2 chiều.

Lượng điện dư thừa sẽ được bán lại cho công ty điện lực với giá là 2.068đ/ kWp. Đây chính là lợi ích nổi bật của điện mặt trời hòa lưới. Vì vậy, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ giúp gia đình và doanh nghiệp tiết kiệm hóa đơn tiền điện và bảo vệ môi trường. Đây được xem là giải pháp đầu tư vô cùng hiệu quả trong thời điểm hiện tại.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới Bao Gồm:

  • Các tấm pin mặt trời.
  • Bộ chuyển đổi (Inverter)
  • Giàn khung, giá đỡ, dây điện, giắc cắm và phụ kiện.
  • Công nghệ giám giám sát SSOC.

Ưu và Nhược Điểm Của Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới:

Không sử dụng hệ thống lưu trữ nên chi phí đầu tư ban đầu và chi phí bảo dưỡng thấp. Hệ thống vận hành đơn giản và dễ dàng nâng cấp mở rộng.
Tuổi thọ của các tấm pin năng lượng mặt trời lên tới 30 năm, bảo hành hiệu suất tấm pin NLMT là 25 năm.
Nhược điểm: hệ thống sẽ tự động ngừng hoạt động trong trường hợp mất điện nhằm đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.

Bài Toán Kinh Tế Từ Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới.

Tại các khu vực miền Nam, miền Trung –  Một ngày có tới 5h đến 6h nắng để hệ thống NLMT đạt công suất tối đa. Ở miền Bắc, số giờ nắng khoảng 4h. Ví dụ, với hệ thống điện năng lượng mặt trời 4kWp, mỗi ngày hệ thống có thể sinh ra 20kWh. Tương ứng là 600kWh được sinh ra trong một tháng. Với giá điện trung bình hiện nay khoảng 2.500đ/kWh, thì gia đình bạn có thể tiết kiệm được 1,5tr tiền điện hàng tháng.

Tổng chi phí mà hệ thống điện năng lượng mặt trời 4kWp tiết kiệm trong vòng 1 năm sẽ là 18tr. Chi phí tiết kiệm sẽ càng tăng nếu giá điện càng tăng. Do đó, sử dụng điện mặt trời hòa lưới chính là sự đầu tư vô cùng hiệu quả về kinh tế.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt chi phí lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

Các phối cảnh của mẫu nhà một trệt một lầu đẹp, sang trọng

Mua Xích Đu Ở Đâu Tốt, Chất Lượng

Best Dolby Atmos Soundbar