Nhưng lưu ý khi đánh giá chất lượng trước khi mua đèn led

Làm sao để đánh giá chất lượng trước khi mua đèn led? Đây có lẽ là câu hỏi, là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều khách hàng khi chọn mua đèn led. Đặc biệt là khi thị trường đèn led đang trở nên đa dạng về mẫu mã, thiết kế, tính năng được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Bên cạnh những mẫu đèn chất lượng đến từ các nhà sản xuất uy tín và có tiếng trên thị trường thì hiện nay đã xuất hiện nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái khiến cho người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Thấu hiểu được những lo lắng của khách hàng, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những hướng dẫn kiểm tra chất lượng trước khi mua đèn led.

Chọn nhà sản xuất, nhà phân phối, showroom, cửa hàng có uy tín để tham khảo vào chọn mua đèn led

Điều tiên quyết giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo bạn sẽ chọn mua được đèn led chất lượng chính là đặt niềm tin đúng chỗ vào một nhà sản xuất hay cửa hàng, showroom phân phối sản phẩm đèn led có thương hiệu, có uy tín và nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Khi đó, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để kiểm tra đèn, thử đèn,..mà chỉ cần nhờ nhân viên tư vấn các mẫu đèn led phù hợp với mục đích sử dụng và không gian bạn định lắp đặt hệ thống đèn.

Tại Hà Nội, Công ty cổ phần công nghệ chiếu sáng ILIKE là một trong những đơn vị rất uy tín, đã hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu và phân phối đèn led hơn 10 năm. ILIKE chính là nhà sản xuất thương hiệu đèn led KINGLED hiện đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng bởi mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp, chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý. Hiện nay ILIKE đã phát triển và mở rộng hơn 500 đại lý trên toàn quốc để bạn có thể đến tham quan và lựa chọn loại đèn led phù hợp.

Kiểm tra bộ phận tản nhiệt trước khi mua đèn led

Trước khi mua bất kỳ đèn led tại các cửa hàng nào, đặc biệt là những cửa hàng mới, lạ, chưa xác định được độ uy tín, bạn cần kiểm tra kỹ bộ phận tản nhiệt của đèn. Bộ phận tản nhiệt sẽ giúp đèn giải phóng nhiệt năng trong quá trình đèn hoạt động liên tục. Bộ phận tản nhiệt hoạt động tốt hay không, nhanh hay chậm sẽ quyết định độ sáng và tuổi thọ của đèn led. Tuy nhiên, để kiểm tra chính xác bộ phận tản nhiệt có hoạt động tốt hay không thì bạn cần có thiết bị đo chuyên dụng. Nên việc đánh giá dựa vào cảm quan bên ngoài chỉ mang tính tương tối. Bạn có thể cảm nhận thử nhiệt độ ở bộ phận tản nhiệt, nếu không quá nóng thì rất có thể tản nhiệt đang rất kém nên không thể dẫn nhiệt từ chip và driver của đèn ra ngoài.

Kiểm tra mức độ sáng của đèn led

Bạn cần đọc được thông số Lumen (Lm) được ghi trên đèn để biết được độ sáng của đèn thay vì đọc số Watt như các loại đèn truyền thống. Theo quy đổi, bóng đèn led có 13.000Lm đến 19.500Lm sẽ tương đương với độ sáng bằng đèn cao áp 250W đến 400W
Ngoài ra còn có hiệu suất phát quang thực tế của đèn (Lm/W). Hiệu suất phát quang càng lớn thì cho thấy đèn càng tiết kiệm điện năng.
Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng đèn chính là chip LED. Bạn nên lựa chọn các loại chip LED có thương hiệu như Samsung, Nichia, Osram, Philips để yên tâm rằng bóng đèn có chất lượng ánh sáng tốt. Chip có kích thước càng lớn, vật liệu càng tốt  thì độ sáng càng tốt và ổn định, nhưng đổi lại, giá thành sẽ càng cao hơn kingled.vn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Loại đèn bàn ăn phù hợp cho không gian sống của bạn

>>> Cách bố trí loa karaoke để âm thanh hay