26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Những lưu ý khi mua nhà mà bạn nên biết

Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn cách mua nhà đã được xây sẵn để dọn về ở liền nhằm tiết kiệm thời gian và công sức để thi công xây nhà. Thế nhưng, trước khi mua họ lại không cân nhắc cẩn thận rồi để bị môi giới lừa. Chính vì vậy, trước khi muốn mua nhà đã xây sẵn thì bạn thật cẩn thận để không bị “dính bẫy”. Dưới đây là một số lưu ý khi mua nhà mà bạn nên biết.

1. Lưu ý khi mua nhà – xác định khu vực muốn mua

Xác định khu vực bạn muốn mua nhà

Việc quan trọng nhất bạn cần phải làm trước khi mua nhà là phải xác định và khoanh vùng địa điểm mà bạn muốn mua. Việc bạn khoanh vùng địa điểm nào muốn mua nhà thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực đó có thuận tiện cho việc đi lại hay không (có gần nơi làm, trường học, gần chợ hay gần bệnh viện hay không).

Hay là phụ thuộc vào mục đích mua nhà của bạn, nếu như bạn muốn mua nhà để phục vụ cho việc kinh doanh buôn bán thì nên lựa chọn ở khu vực có đông đan cư, nhà mặt đường, thuận tiện cho việc đi lại… Và một yếu tố quan trọng nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là công đồng dân cư ở đó như thế nào có phù hợp với cuộc sống gia đình bạn không.

Khi bạn đã xác định được địa điểm muốn mua nhà rồi thì việc tiếp theo cần làm là tìm kiếm những ngôi nhà đang chào bán hay khu vực đó có dự án nhà liền kề nào không. Như vậy bạn có nhiều sự lựa chọn hơn và quyết định chọn cho mình căn nhà phù hợp với những tiêu chí mà bạn đặt ra.

2. Lưu ý khi mua nhà – phải khảo sát giá bán trước

Sau khi bạn đã xác định được khu vực, địa điểm mình muốn mua nhà rồi thì việc bạn nên làm tiếp theo là khảo sát giá bán nhà tại khu vực này. Việc khảo sát giá chỉ là mức giá mặt bằng chung của khu vực, còn giá trí của ngôi nhà còn tùy thuộc vào vị trí của nó, nhưng độ chênh lệch giá bán của những ngôi nhà ở đây chỉ tương đối, không quá cao.

Việc khảo sát giá nhà sẽ mất khá nhiều thời gian nên bạn thật phải cẩn thận không được quá vội vàng. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ mức giá bán đó với thời điểm hiện tại có ổn hay không? Để đánh giá được đúng giá mức giá của ngôi nhà bạn cần mua thì bạn nên khảo sát giá nhiều nơi và nhiều người khác.

Bạn nên cẩn thận để tránh trường hợp khảo sát giá một người nhưng lặp lại nhiều lần, vì đây có thể là họ đang tạo sự khán hiếm và độ nóng của thị trường để đánh vào tâm lý mua nhà của bạn.

Kiểm tra chất lượng ngôi nhà trước khi mua

Trước khi muốn mua nhà bạn phải kiểm tra nhà thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Bởi việc mua nhà là một việc rất quan trọng, nên bạn phải kiểm tra chất lượng ngôi nhà có ổn hay không.

Và việc bạn cần phải làm tiếp theo là tìm hiểu pháp lý về ngôi nhà. Việc này bạn cần phải thực hiện, bởi vì nó liên quan đển ràng buộc của Pháp luật.  Nên trước khi mua nhà bạn cần yêu cầu người bán cho xem sổ sách và đo lại diện tích nhà.

Ở trên là tất cả những lưu ý khi mua nhà mà ai cũng phải quan tâm. Khi mua nhà bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận để tránh trường hợp gặp phải rủi ro, dính phải bẫy của người môi giới.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

XU THẾ THỊ TRƯỜNG ĐÃ GÂY ÁP LỰC CHO CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

 

BẢN THIẾT KẾ NHÀ BIỆT THỰ 3 TẦNG VỚI 2 MẶT TIỀN TẠI ĐỒNG NAI

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới