Oản Lễ Đẹp là gì? Ý nghĩa của oản lễ trong thờ tự

Oản Lễ Đẹp là gì? ý nghĩa của oản lễ ra sao, đây là những băn khoăn của nhiều người. Nhất là những ai đang trong công đoạn sắm lễ bày biện. Vậy trong nội dung bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về Oản Lễ Đẹp và ý nghĩa của nó.

Oản Lễ Đẹp là gì?

Từ lâu đời oản lễ đã trở thành một phần không thể thiếu khi đi lễ chùa. Sau lễ thì đây sẽ là phần lộc mang phát về cho con cháu, ngày xưa oản lễ được sắp xếp khá đơn sơ và giản dị. Tuy nhiên theo thời gian Oản Lễ Đẹp ngày càng được làm tỉ mỉ và trang trí bắt mắt.

Oản hay còn gọi là bánh oản được làm từ gạo nếp và đường trắng, được đóng ở khuôn có hình tháp và có chóp. Với kiểu dáng oản này thì thường sẽ là oản theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên theo thời gian các mẫu oản ngày càng đa dạng như: oản trái đào, oản bông sen, oản đồng tiền. 

Một mẫu oản dâng lễ đẹp và sang trọng

Các mẫu Oản Lễ Đẹp và được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường các mẫu oản ngày càng được làm rất đẹp và được trang trí bắt mắt. Nhằm thể hiện được tính thẩm mỹ, cũng như lòng thành kính đối với bề trên. Sau đây sẽ là những mẫu Oản Lễ Đẹp mà nhiều người ưa chuộng như:

  • Oản bông sen
  • Oản trái đào
  • Oản đôi công
  • Oản thỏi vàng

Số lượng mâm oản to hay nhỏ phụ thuộc vào nhu cầu của từng người khác nhau. Các mẫu oản hiện nay cũng có giá không quá đắt trên thị trường, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Mẫu oản lễ được thiết kế hình đài sen đẹp mắt

Ý nghĩa của Oản Lễ Đẹp trong thờ tự

Trong mâm lễ oản có vị trí rất quan trọng, đây là phần được sắp xếp trang trọng và đẹp mắt để dâng lên bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên, thần linh tứ phủ. Mỗi loại oản lại có những hình dáng khác nhau, phù hợp với những trường hợp khác nhau. 

Ví dụ như chúa Đệ Tam Lâm Thao thì thường sẽ chọn Oản Lễ Đẹp màu trắng, đệ nhị Nguyệt Hồ nâng dâng lễ oản màu xanh, còn đệ nhất Tây Thiên thì lại chọn oản màu đỏ. Các mẫu oản lễ sẽ tương ứng với những nghi lễ khác nhau: như lễ tài lộc, lễ gia tiên, lễ dâng mẫu…

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Oản Lễ Đẹp, ý nghĩa của nó như thế nào. Hy vọng rằng đây là những thông tin bổ ích đối với bạn. Từ đó chúng ta có kinh nghiệm tốt nhất khi chọn lựa oản dâng lễ đẹp cho những ngày trọng đại.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Lễ Đẹp, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

  • Số điện thoại, Zalo: 0866.542.340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Hé lộ cách treo đèn phòng khách theo phong thủy đón tài lộc và may mắn

Cách đặt cây kim tiền trong nhà theo phong thuỷ