26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Phòng ngủ cần tránh những lỗi nào trong phong thủy

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, chính vì vậy để có một giấc ngủ ngon phòng ngủ cần phải được bố trí hợp phong thủy thì mới có thể mang lại cho bạn giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái sau giấc ngủ. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện lại phòng ngủ theo hướng hợp phong thủy.

Những lỗi cần tránh trong phong thủy phòng ngủ:

  • Không nên đặt phòng ngủ ở Không nên trên hoặc đối diện bếp bởi đây là nơi phát ra khí nóng và mùi thức ăn việc bố trí phòng ngủ phía trên hoặc đối diện bếp đều không tốt, bởi khí nóng từ bếp sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng và mùi thức ăn sẽ trờ thành mùi hôi ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ.
  • Cũng không nên đặt phòng ngủ bên dưới nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh bởi đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi, luôn luôn ẩm ướt và xú uế làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi, khí ẩm ướt từ phòng vệ sinh cũng sẽ tác động đến giấc ngủ thậm chí còn mang các mầm bệnh gây hại cho chủ nhà.
  • Cửa sổ là nơi thu nhận và luân chuyển không khí cho phòng ngủ nếu không có cửa sổ hay cửa sổ quá bé, cửa sổ mở ra lại là vách tường nhà hàng xóm thì phòng ngủ sẽ trở nên u tối, không khí bên trong không lưu thông lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà. gNnếu g nếu khi cửa sổ được quá to thì cũng không tốt, bởi như vậy khí lành cũng sẽ theo đó mà khuếch tán, phòng sẽ không thể ấm, dễ gây trúng gió cảm lạnh, mệt mỏi sau khi ngủ dậy.
  • Không nên đặt giường ngủ đói diện cửa ra vào bới cửa chính thường là nơi có nhiều nguồn năng lượng mạnh và luôn chuyển động sẽ gây khó ngủ, mất ngủ, bóng đè…hoặc những mầm bệnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của chủ nhà,trong trường hợp không thể khác được thì chúng ta có thể sử dụng bình phong hoặc ri đô để che ngay dưới chân giường không để giường đối diện trực tiếp với cửa ra vào.
  • Nhiều người luôn cho rằng để tivi hoặc máy tính trong phòng ngủ để dễ dàng xem hoặc làm việc mà không chú ý đến tác hại của nó. Bên cạnh bức xạ do máy tính hoặc tivi gây nên, trong phong thủy, những vật dụng này còn bị xem như vật mang lại âm khí (khí lạnh) và phá hủy nguồn năng lượng tốt cho giấc ngủ của gia chủ
  • Gương là vật thường có trong phòng ngủ nhất là trên bàn trang điểm của các chị em, nhưng theo quan niệm phong thủy, gương là lối đi giữa 2 giới âm dương nên việc đặt gương trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến chủ nhà. Chính vì vậy không nên đặt gương đối diện với giường hay gương soi được toàn bộ giường, nếu phòng quá hẹp có thể sử dụng vải che gương lại khi không cần sử dụng.
  • Xà nhà còn liên quan đến một số vấn đề về tài lộc của gia chủ như: Nếu xà nhà đặt ngay phía trên đầu giường, gia chủ sẽ cảm thấy bị đau đầu thường xuyên, hoặc đôi khi gây đau bụng, buồn nôn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chủ nhà. Trường hợp xà nhà đặt ngay trên đuôi giường, gia chủ sẽ không thăng tiến trong công việc và các mối quan hệ.
  • Không nên đặt két sắt Hòa Phát ngay đầu giường ngủ, két sắt có các góc cạnh nhọn, bản thân được làm từ kim loại lại rất nặng nề nếu đặt cạnh giường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của chủ nhà.

Trên đây là những lỗi phong thủy phòng ngủ cần tránh trong phòng ngủ các bạn nên lưu lại sắp xếp phòng ngủ của mình để luôn có những giấc ngủ ngon, tinh thần mạnh khỏe sảng khoái.

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới