25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Sau thời gian bao lâu thì nên thay lõi lọc nước?

Các máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều có các lõi lọc. Mỗi một loại máy, một lõi lọc lại có những chức năng cũng như thời gian sử dụng khác nhau. Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước cần được thay mới để đảm bảo cho quá trình lọc nước. Vậy sau bao lâu thì cần thay thế lõi lọc nước? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Các loại lõi lọc nước

Lõi lọc nước là các thanh hình trụ dài, bên trong thanh có các vật liệu lọc nước. Thông thường vỏ ngoài của lõi lọc nước được làm từ nhựa PP hoặc PE có sự chịu tốt, chống ăn mòn và dễ dàng lắp đặt.

Lõi lọc nước được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm máy lọc nước. Tuy nhiên hiện nay, lõi lọc còn được sử dụng trong các ngành thực phẩm, dược phẩm,….

Lõi lọc nước được chia làm nhiều loại khác nhau. Dựa theo cấu tạo có thể chia lõi lọc nước làm 3 loại là lõi lọc nén, lõi sợi quấn và lõi giấy xếp. Dựa theo mức độ làm sạch có lõi lọc thô và lõi lọc tinh. Dựa theo chất liệu có lõi lọc Polyprorylen, lõi lọc Polyetylen và lõi lọc than hoạt tính.

Bao lâu thì nên thay lõi lọc nước?

Bất kì một loại sản phẩm nào cũng đều có thời gian sử dụng nhất định. Lõi lọc nước cũng vậy. Chúng cần được thay mới khi đến hạn hoặc vệ sinh sau một thời gian sử dụng.

Thời gian hay mới lõi lọc nước dao động trong khoảng từ 4-6 tháng tương đương với khoảng 20.000 lít nước được lọc. Tuy nhiên cũng tùy từng lõi lọc mà mức thời giant hay thế có thể xê dịch.

Với những nguồn nước đầu vào chứa nhiều tạp chất, lõi lọc sẽ nhanh phải thay thế hơn vì chứa nhiều cặn bẩn. Nếu không được thay thế kịp thời, nguồn nước đầu ra sẽ không được đảm bảo.

Tác hại khi không thay lõi lọc đúng hạn?

Lõi lọc nước sau thời gian sử dụng sẽ chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn, vi sinh vật hoặc các hợp chất kim loại. Chúng được tích lũy ngày một nhiều, nếu không giải phóng những tạp bẩn ấy, màng lọc có thể bị phá vỡ dẫn đến nguồn nước không đảm bảo, có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho con người như ung thư, tim mạch, thần kinh…

Không thay mới lõi lọc nước đúng hạn cũng sẽ làm giảm khả năng lọc nước của máy lọc. Kéo theo đó thời hạn sử dụng của máy lọc nước không được lâu. Do đó, việc theo dõi và thay lõi lọc đúng thời hạn là vô cùng cần thiết không những đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng mà còn giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả lọc nước của thiết bị từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thời gian thay thế và chọn mua máy lọc nước

Nguồn: https://blognoithat.edu.vn/

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới