Tìm hiểu những dấu hiệu mèo bị cảm nắng và cách xử lý

Cảm nắng thường gặp ở những chú mèo chủ yếu được nuôi trong nhà và ít khi cho ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy, không phải ai cũng nắm rõ được những dấu hiệu mèo bị cảm nắng và cách xử lý. Theo dõi bài viết dưới đây và cùng AZPet Shop tìm hiểu nhé!

Một số dấu hiệu mèo bị cảm nắng

Khi mèo cưng của bạn bị cảm nắng sẽ có một số triệu chứng như sau:

• Hơi thở bất thường, thở lớn, nhanh và tăng nhịp tim
  • Mèo cưng rất khát nước, cơ thể yếu và mệt mỏi, có thể hôn mê.
  • Thường xuyên nôn mửa.
  • Mèo sẽ bị mất phương hướng, run rẩy và đi lại không vững.
  • Lưỡi có màu đỏ, lợi nhợt nhạt và có nhiều nước bọt.
  • Phần da ở cổ và miệng ấn không phẳng lại.
  • Mặt của mèo đờ đẫn, tai có màu hồng sáng, có thể bị rùng mình hoặc co giật.

Mèo cưng rất khát nước, cơ thể yếu và mệt mỏi, có thể hôn mê khi bị cảm nắng.

Tham khảo: mua mèo anh lông dài tại Hà Nội

Hướng xử lý khi mèo bị cảm nắng

Khi mèo có dấu hiệu bị cảm nắng thì bạn cần hạ nhiệt cho cơ thể của mèo và chữa trị theo tình trạng hiện tại mà thú cưng gặp phải. Dưới đây là chi tiết từng trường hợp mèo gặp phải, bạn có thể tham khảo.

Mèo mới có dấu hiệu say nắng

Khi mèo mới xuất hiện các dấu hiệu bị say nắng, bạn cần thực hiện theo 2 bước như sau:

• Bước 1: Cung cấp nước mát để mèo uống thoải mái
  • Bước 2: Đưa mèo đến nơi mát mẻ có bóng râm hoặc nơi có quạt, điều hòa không khí.

Mèo bị bất tỉnh vì nóng

Trong trường hợp, bạn thấy chú mèo của mình phản ứng chậm hoặc không phản ứng lại khi bị kích thích. Ngoài ra, mèo không thể mở mắt hoặc phản xạ lại thì đây là một dấu hiệu nguy hiểm khi thú cưng bị bất tỉnh. Bạn cần phải mang mèo cưng đến bác sĩ thú y.

Mặc dù tình trạng này chưa ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể sẽ phát sinh những vấn đề nghiêm trọng trong cơ thể của mèo. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần thực hiện các biện pháp nhằm hạ nhiệt cho cơ thể mèo. Bạn hãy di chuyển thú cưng vào những khu vực có bóng râm, mát mẻ hoặc nơi có quạt, điều hòa.

Bạn cần phải mang mèo cưng đến bác sĩ thú y khi có dấu hiệu nguy hiểm

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số dấu hiệu mèo bị cảm nắng cũng như cách xử lý. Hi vọng bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích khi chăm sóc mèo cưng của mình. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua mèo cảnh thì bạn có thể liên hệ với AZPet Shop. AZPet Shop sẽ mang đến cho bạn những chú mèo cảnh đẹp nhất, chất lượng nhất cũng như hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc khi thú cưng bị say nắng, sốc nhiệt nhé!

Thông tin liên hệ:

AZPet Shop

• Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388