25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Tìm hiểu thông tin về máy nén khí trục vít?

Chia sẻ thông tin về nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Việc nắm bắt rõ nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít bạn sẽ biết được cách thức vận hành thiết bị này. Nếu như bạn còn băn khoăn cách sử dụng sản phẩm này hãy cùng tham khảo thêm nội dung dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Thông tin cho biết, nguyên lý hoạt động của sản phẩm máy nén khí trục vít là thay đổi thể tích. Chúng chuyển động quay với tốc độ lớn từ động cơ làm cho trục vít quay. Trong máy hai trục vít sẽ quay ngược chiều ngay làm cho thể tích khe hở của trục vít và buồng nén nhỏ dần. Điều này sinh ra khí nén.

máy nén khí trục vít

Đối với thiết bị này, trục vít được coi là trái tim của chúng. Với hai loại chính trên thị trường bao gồm máy nén khí trục vít có dầu và máy nén khí trục vít không dầu.

Trong đó, máy có dầu thì trục vít được ngâm hoàn toàn ở trong dầu. Với những chức năng như bôi trơn, làm mát và làm kín đi các khe hở ở bên trong. Đối với loại không dầu thì ngược lại trong buồng chứa khí nén không có dầu vì thế lượng khí nén tạo ra hoàn toàn sạch sẽ.

Chính vì thế, tùy thuộc ứng dụng và đặc trưng của công việc bạn có thể chọn loại máy có dầu hoặc không dầu. Bạn cần phải nhớ rằng, giá máy nén khí trục vít không dầu đắt hơn, thiết kế tỉ mỉ hơn các loại máy nén khí có dầu.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít của hai loại máy này về cơ bản như nhau. Điểm khác nhau về môi chất bôi trơn để chuyển động quay trơn tru và bền bỉ hơn. Đồng thời, chúng có những bộ phận cấu thành của mỗi hàng với bố trí khác nhau như máy nén khí trục vít nói chung về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của chúng khác nhau.

Cấu tạo máy nén khí trục vít thế nào?

Trên thực tế thì cấu tạo của máy nén khí trục vít có sự khác nhau. Những bộ phận có vị trí khác nhau tùy thuộc vào từng thương hiệu của máy. Tuy nhiên mỗi bộ phận và linh kiện cấu tạo nên thiết bị này có những chức năng và nguyên lý hoạt động tương tự nhau.

Chẳng hạn như trục vít của máy ngâm dầu được ngâm hoàn toàn trong dầu để làm mát, làm kín khít quá trình quay để tạo nên khí nén ở áp suất cao.

máy nén khí trục vít

Một số bộ phận quan trọng của thiết bị này bao gồm cụm đầu nén, bình chứa dầu, lọc tách dầu, đường dẫn dầu và hồi dầu. Một số loại van bao gồm van cửa hút máy nén khí, van điện từ, van áp suất tối thiểu, van hằng nhiệt, van an toàn… Một số cảm biến cần dùng trong máy nén khí trục vít gồm cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quá tải.

Những thông tin cụ thể trên đây liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít. Đây là loại máy được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp và đời sống hiện nay, nên tìm hiểu thật kỹ để sử dụng chúng hiệu quả, hạn chế sự cố trong thời gian vận hành.  

Ở đâu cung cấp dòng máy nén khí trục vít chất lượng cao và giá thành tốt?

Dòng máy nén khí trục vít được tìm kiếm và lựa chọn bởi đa số khách hầng trong thời gian gần đây, bởi chính những ưu điểm nổi bật và cách vận hành nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo có được dòng sản phẩm với chất lượng cao, bạn cần chú ý lựa chọn một đơn vị uy tín. 

Việt Á – một trong những thương hiệu nổi bật trên thị trường máy nén khí, luôn là đơn vị mà khách hàng lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm chính hãng, giấy tờ chứng nhận đầy đủ và dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khách hàng chu đáo. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé! 

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới