tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-1

Tư vấn thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp như mơ

(BlogNoiThat)-Thiết kế phòng làm việc với những chi tiết sáng tạo, hiện đại là cách tốt nhất để khơi nguồn cảm hứng giúp bạn làm việc hiệu quả ngay tại nhà.

Làm việc tại nhà đã trở thành xu hướng khá phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Thiết kế phòng làm việc tại nhà sáng tạo sẽ tạo ra một môi trường hoàn hảo để khơi gợi cảm hứng và thúc đẩy hiệu quả công việc của bạn. Dưới đây là một vài gợi ý thiết kế phòng làm việc tại nhà đẹp như mơ dành cho bạn.

tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-2

1. Vị trí phòng làm việc

Những góc khuất thiếu ánh sáng không phải là lựa chọn thông minh cho một phòng làm việc tại nhà. Đồng thời bạn nên thiết kế vị trí làm việc gần với cửa sổ hay ban công để tiếp nhận ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất, giúp bạn hít thở bầu không khí trong lành sau thời gian dài làm việc căng thẳng.

tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha(3)

2. Phòng làm việc nhỏ

Việc bạn làm việc trong một không gian rộng thênh thang hay chỉ một góc bàn nhỏ hẹp thực tế sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc, bản chất công việc vẫn giữ nguyên. Điều quan trọng khi thiết kế phòng làm việc tại nhà là bạn được tận hưởng không gian đẹp, tinh tế và không khí trong lành. Chính những điều đó sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn cho công việc và hiệu quả làm việc cũng được nâng cao.

tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha(4)

Với một căn hộ nhỏ, không gian tích hợp là điều rất cần thiết. Bố trí một chiếc giường tầng cùng với một không gian làm việc nhỏ gọn bên dưới chính là giải pháp cho vấn đề này – một trong những cách sử dụng nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ. Ngay cả khi thiếu diện tích thì bạn vẫn có thể sử dụng kệ sách đóng tường đứng vừa đẹp lại vừa giúp bạn tiết kiệm không gian.

tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha(5)

Bạn nên chú ý lựa chọn những chiếc tủ hay bàn làm việc có khóa để tránh việc bị xáo trộn góc làm việc khi có ai đó vô tình ghé thăm.

3. Giữ không gian làm việc luôn ngăn nắp

Không có một chiếc tủ phù nào phù hợp với tất cả các công cụ văn phòng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng kệ hay ngăn kéo để sắp xếp các giấy tờ, quà tặng… Việc này sẽ tạo thói quen tốt cho bạn khi sử dụng hay phân loại những thứ cần cho phòng làm việc tại nhà.

tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha(6)

Bạn cũng nên đặt một chậu hoa tươi trên bàn làm việc hay kệ treo tường để tạo không gian làm việc sống động hơn, nghệ thuật hơn.

4. Sự thoải mái làm nên hiệu quả

Chuyển một góc nhà bạn thành một nơi làm việc không phải là chuyện quá khó. Tuy nhiên, bạn cần thiết kế sao cho tìm được sự thoải mái nhất cho bản thân và phù hợp với đặc tính công việc.

Sử dụng một chiếc ghế văn phòng thật sự thoải mái là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế phòng làm việc tại nhà mà bạn cần lưu ý. Bạn chỉ nên sử dụng những đồ nội thất văn phòng thực sự có tính hỗ trợ công việc của bạn. Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí vì sẽ gây cảm giác nặng nề cho cả phòng làm việc hay khiến bạn mất tập trung.

tu-van-thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha(7)

Bên cạnh đó, ngoài việc quan tâm bài trí những đồ nội thất cần thiết cho công việc của bạn như máy tính, ánh sáng, bàn ghế văn phòng… thì bạn cùng cần phải quan tâm tới yếu tố màu sắc. Bởi chúng có thể giúp bạn giữ cân bằng và sự thoải mái.

Chẳng hạn đồ nội thất màu kem, góc làm việc với bức tường màu trung tính hòa cùng ánh sáng dịu nhẹ sẽ mang đến cho bạn một môi trường yên tĩnh, thoải mái để tập trung làm việc. Hay màu xanh lá cây sẽ giúp cho mắt bạn bớt căng thẳng và tốt hơn nhiều.

5. Cá nhân hóa không gian làm việc của bạn

Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể sáng tạo nơi làm việc từ mọi chất liệu để tạo nên môi trường làm việc dễ chịu và phù hợp với bạn nhất. Bạn cần cá nhân hóa trong thiết kế phòng làm việc tại nhà của mình nhưng đừng quên mix hay phối đồ nội thất nhưng đừng quên giữ bầu không khí tươi vui, thoải mái. Bạn có thể đặt những bức ảnh gia đình, những chiếc đèn bàn dễ thương… theo phong cách bố trí nội thất mà bạn thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *