04 mẹo kéo dài tuổi thọ xe nâng

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Xe nâng hàng là một khoản đầu tư vốn đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng phương tiện này. Vì vậy, việc tận dụng tuổi thọ lâu nhất, hiệu quả nhất của xe nâng chỉ có thể giúp ích cho bạn. Dưới đây là 04 mẹo kéo dài tuổi thọ xe nâng. Cùng xe nâng Đông Đô tham khảo để có thông tin cho mình nhé

 

04 mẹo kéo dài tuổi thọ xe nâng
04 mẹo kéo dài tuổi thọ xe nâng

04 mẹo kéo dài tuổi thọ xe nâng

Mặc dù tất cả các thiết bị nhà kho đều có tuổi thọ hữu hạn, nhưng việc giữ cho xe nâng của bạn được bảo dưỡng tốt có thể đảm bảo rằng bạn không phải đầu tư vào một cái mới trước khi thực sự cần thiết. Dưới đây là những mẹo hàng đầu của chúng tôi để kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn.

Nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Đào tạo nhân viên của bạn là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của xe nâng của bạn cũng như sự an toàn của người vận hành và nhân viên. Nhiều xe nâng hàng bị hư hỏng và do đó không thể sử dụng được do lỗi của người sử dụng. Thông thường, hư hỏng là do lật đầu nhưng cũng thường do va chạm, va chạm và xếp / dỡ hàng không đúng cách. Hư hỏng gây ra trong mỗi trường hợp này có thể gây tốn kém và rút ngắn đáng kể tuổi thọ thiết bị của bạn.

Đảm bảo mỗi công nhân của bạn được đào tạo về xử lý xe nâng thích hợp trước khi để họ xử lý thiết bị. Bằng cách này, họ sẽ nhận ra và tránh được các mối nguy hiểm tiềm ẩn có thể khiến xe nâng của bạn không sử dụng được.

Kiểm tra thường xuyên

Thật dễ dàng để sử dụng xe nâng hàng. Xét cho cùng, chúng là những cỗ máy bền bỉ, nặng nề được chế tạo để lạm dụng.

Nhưng tất cả các loại xe đều cũ. Để giúp ngăn ngừa việc sửa chữa tốn kém và thiệt hại cho tài sản, sản phẩm và con người, điều quan trọng là việc kiểm tra hàng ngày hoặc trước ca làm việc phải được tiến hành một cách nhất quán.

Yêu cầu tất cả người lái xe và người giám sát ít nhất phải thường xuyên kiểm tra cột buồm, phuộc, xích và xi lanh nghiêng. Nếu bạn cần một danh sách kiểm tra toàn diện, bạn thường có thể lấy một danh sách kiểm tra từ nhà cung cấp xe nâng của bạn.

Chăm sóc pin

Nhiều xe nâng hoạt động trong các cơ sở trong nhà được chạy bằng pin. Đó là bởi vì xe nâng điện không thải ra khí thải độc hại, có thể gây nguy hiểm trong không gian kín như nhà kho và bến tàu.

Nhược điểm của việc sử dụng xe nâng chạy bằng pin là việc bảo trì mà chúng yêu cầu. Pin cần được sạc lại thường xuyên và quá trình sạc có thể mất nhiều thời gian.

Trong các hoạt động với đội xe lớn, có thể cần một phòng thay pin riêng để hỗ trợ việc cung cấp năng lượng cho các phương tiện này. Ngay cả khi không sử dụng “vườn ươm” sạc xe nâng chuyên dụng, phải sử dụng kỹ thuật sạc và ắc quy phù hợp. Nếu không, xe nâng của bạn có thể dễ dàng bị hư hỏng hoặc thậm chí bị phá hủy.

Thay dầu ba tháng một lần

Dễ làm và mang lại lợi ích to lớn. Thay dầu cho xe nâng động cơ IC của bạn có thể nâng cao hiệu suất của thiết bị và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Bằng cách thay dầu ba tháng một lần, bạn sẽ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và ngăn ngừa các vấn đề về quá trình đốt cháy có thể khiến xe nâng của bạn ngừng hoạt động với công suất của nó.

Nếu bạn không thường xuyên thay dầu cho xe nâng của mình, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề như tích tụ cặn, ăn mòn và hỏng bộ nâng hạ của xe.

Trên đây là 05 mẹo kéo dài tuổi thọ xe nâng. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng.Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *